Các hoạt động nổi bật

Khoa Nông nghiệp sinh hoạt học thuật về Chăn nuôi tháng 12/2016

KHOA NÔNG NGHIỆP SINH HOẠT HỌC THUẬT

VỀ LĨNH VỰC CHĂN NUÔI THÁNG 12 NĂM 2016

           Nhằm phát huy tinh thần tự học, sáng tạo trong công tác nghiên cứu và giảng dạy của giảng viên Bộ môn Chăn nuôi Thú y - Khoa Nông nghiệp – Trường Đại học Bạc Liêu. Đồng thời, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo khoa Nông nghiệp về việc tăng cường công tác nghiên cứu khoa học và sinh hoạt học thuật. Vào lúc 9 giờ ngày 30 tháng 12 năm 2016 tại GĐ5 - cơ sở 2 - trường Đại học Bạc Liêu, Bộ môn Chăn nuôi Thú y đã tổ chức sinh hoạt học thuật với chủ đề Kỹ thuật nuôi trùn quếdo ThS. Hồ Thúy Hằng báo cáo,  cùng với sự tham dự của tập thể giảng viên Bộ môn Chăn nuôi Thú y, sinh viên lớp 8DCN, 9DCN và 9CDVTY.

Hình: Toàn cảnh buổi sinh hoạt học thuật

           Trùn quế có tên khoa học là Perionyx excavatus, chi Pheretima, họ Megascocidae, ngành ruột khoan. Trùn quế thuộc nhóm trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy và là nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng để cung cấp cho chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản. Việc nuôi giun quế rất đơn giản không cần nhiều kỹ thuật, diện tích nuôi và vốn đầu tư thấp. Đặc biệt, việc nuôi trùn quế góp phần làm giảm hiệu ứng nhà kính - một vấn đề đang nóng lên toàn cầu, bởi chúng có khả năng phân giải tốt các chất thải từ chăn nuôi cũng như các phụ phế phẩm nông nghiệp. Vì vậy, việc nuôi trùn quế không những mang lại hiệu quả kinh tế đối với người chăn nuôi mà còn  ý nghĩa về môi trường.

          Bài báo cáo đã cung cấp nhiều thông tin khoa học mới và ý nghĩa thực tiễn cao về kỹ thuật nuôi trùn quế. Buổi sinh hoạt học thuật diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng không kém phần hấp dẫn nhờ có sự đóng góp và thảo luận sôi nổi, nhiệt tình của quý thầy cô và sinh viên. Chuyên đề được đánh giá cao, cung cấp nhiều thông tin khoa học rất hữu ích và thu hút sự quan tâm theo dõi của tất cả giảng viên và sinh viên tham dự.                                                                                                                                                                        

Tin: ThS. Nguyễn Hải Ngân             

                                                            Ảnh: ThS. Nguyễn Thanh Thư

 

       

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn