KHOA NÔNG NGHIỆP SINH HOẠT HỌC THUẬT THÁNG 01/2017 VỀ LĨNH VỰC MÔI TRƯỜNG 

 

Thực hiện kế hoạch năm học 2016 – 2017 và sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Khoa Nông nghiệp về nghiên cứu khoa học và sinh hoạt học thuật. Vào ngày  20/01/2017, tại giảng đường 5, cơ sở 2. Bộ môn Khoa học cây trồng và Phát triển nông thôn đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật với chuyên đề “XỬ LÝ NƯỚC NGUỒN BỊ Ô NHIỄM”.  Chuyên đề do ThS. Lâm Quốc Huy trình bày với sự tham dự của toàn thể giảng viên trong Bộ môn và các em sinh viên lớp 7DBVTV, 8DBVTV.

Ô nhiễm môi trường đã và đang là vấn đề được cộng đồng xã  hội đặc biệt quan tâm trong giai đoạn hiện nay. Ô nhiễm môi trường chủ yếu do hoạt động của con người trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và sinh hoạt. Trong các vấn đề  trên thì vấn đề về nước sạch, đặc biệt là nước nguồn sạch là một trong những vấn đề cần quan tâm. Nước là nhu cầu thiết yếu trong mọi hoạt động sống của con người. Tuy nhiên, con người hiện đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước, đặc biệt là nước sạch, để sử dụng trong tương lai. Do đó, cần có giải pháp kiểm soát, xử lý ô nhiễm nước nguồn, đây đang là vấn đề quan tâm của các nhà khoa học hiện nay. Mục tiêu của chuyên đề này là đánh giá về nhu cầu nước sạch hiện tại. Từ đó đưa ra các công nghệ kiểm soát, xử lý nước nguồn cụ thể, đặc biệt là ứng dụng màng lọc.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt học thuật tháng 01/2017

Báo cáo cung cấp những thông tin rất hữu ích và thu hút sự quan tâm theo dõi của tất cả giảng viên Bộ môn và các em sinh viên. Mặt khác, báo cáo cũng nhận được những ý kiến đóng góp và thảo luận sôi nổi, nhiệt tình của các giảng viên, sinh viên từ kết quả nghiên cứu. Nhìn chung, kết quả báo cáo bước đầu có ý nghĩa rất quan trọng không những cung cấp những thông tin khoa học, kiến thức quý báu mà còn mang lại ý nghĩa thực tiễn hướng đến các công nghệ xử lý nước nguồn sạch phục vụ ăn uống, sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh dịch vụ.

                                                                                                            Tin và ảnh: ThS. Nguyễn Hồng Kiểm

KHOA NÔNG NGHIỆP – TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 112, Đường Lê Duẩn, Khóm 7, Phường 1, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (đang cập nhât). Email: (đang cập nhât)