Các hoạt động nổi bật

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM khoa Nông nghiệp nhiệm kỳ 2017 - 2019

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH KHOA NÔNG NGHIỆP

 NHIỆM KỲ 2017-2019

 

Căn cứ vào hướng dẫn của điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện kế hoạch của Đoàn trường Đại học Bạc Liêu về việc tổ chức Đại hội của các Đoàn khoa, khối trực thuộc. Vào lúc 14h00 ngày 17/02/2017, tại Hồi trường lầu 3 -Trung tâm thư viện trường Đại học Bạc Liêu, Đoàn khoa Nông Nghiệp đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Nông nghiệp nhiệm kì 2017-2019. Đại Hội vinh dự đón tiếp sự hiện diện của các vị khách mời: Về phía chi bộ khoa Nông Nghiệp có Ts. Tiền Hải Lý – Bí thư chi bộ, trưởng khoa Nông nghiệp; Về phía lãnh đạo khoa Nông Nghiệp có đồng chí Nguyễn Thị Kiều – phó trưởng khoa; Về phía Ban chấp hành Đoàn trường có đồng chí Lê Hoàng Vũ – phó bí thư Đoàn trường; Và các đồng chí khách mời đại diện cho các đoàn khoa, khối, đơn vị trưc thuộc Đoàn trường. Đặc biệt là sự hiện diện của 120 đại biểu đại diện cho hơn 450 đoàn viên thanh niên của 16 Chi đoàn trực thuộc Đoàn khoa Nông nghiệp.

Đại hội đã diễn ra trong không khí trang nghiêm theo đúng trình tự, với các nội dung trọng tâm gồm báo cáo tổng kết những hoạt động mà Đoàn khoa đạt được trong nhiệm kì 2015-2017, đưa ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kì mới 2017-2019, bầu ra ban chấp hành Đoàn khoa Nông nghiệp trong nhiệm kì mới, và bầu ra đại biểu dự đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2022.

Hình 1: Quang cảnh buổi lễ chào cờ trước khi tiến hành Đại hội.

Báo cáo tổng kết của ban chấp hành Đoàn khoa đã nêu nổi bật được những thành tích đáng kể mà tập thể Đoàn viên thanh niên của khoa đạt được trên nhiều mặt, bao gồm tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện, các hoạt động nghiên cứu khoa học, các hoạt động văn nghệ thể thao… thể hiện nỗ lực cống hiến hết sức và không ngừng tiến về phía trước.

Hình 2: Đ/c Quách Hữu Tài – Phó Bí thư Đoàn khoa Nông nghiệp đọc báo cáo tổng kết công tác Đoàn NK 2015-2017

Phương hướng hoạt động của Đoàn khoa trong nhiệm kì 2017-2019 đã đưa ra được các nội dung hoạt động cụ thể, bao quát trên nhiều phương diện, là cơ sở để Đoàn khoa Nông Nghiệp hứa hẹn đạt được những thành tích với số lượng và chất lượng tốt hơn. Tại Đại hội, Đ/c Đặng Nguyệt Quế - Bí thư Đoàn Khoa Nông nghiệp đã điều hành biểu quyết các chỉ tiêu phương hướng hoạt động của Đoàn Khoa Nông nghiệp nhiệm kỳ 2017-2019

Hình 3: Đ/c Đặng Nguyệt Quế - Bí thư Đoàn khoa Nông nghiệp điều hành Đại hội biểu quyết các chỉ tiêu phương hướng hoạt động Đoàn.

 

Đại hội cũng nghe bài tham luận “Cảm nhận về hoạt động tình nguyện của thanh niên ĐH Bạc Liêu” do đ/c Cao Lập Đựng – CĐ 8DBVTV báo cáo trước Đại hội.

Đề án nhân sự và danh sách nhân sự BCH Đoàn Khoa Nông nghiệp nhiệm kỳ 2017-2019 đã được Đ/c Tiền Hải Lý –Bí thư chi bộ, trưởng khoa Nông nghiệp khai thông danh sách và trình trước Đại hội. Đại hội đã tiến hành bầu cử BCH Đoàn Khoa Nông nghiệp nhiệm kỳ 2017-2019 và bầu Đại biểu đi dự Đại hội Đoàn trường NK 2017-2022 một cách nghiêm túc, đúng nguyên tắc và mang tính dân chủ.

Hình 4: Đ/c Tiền Hải Lý –Bí thư chi bộ, trưởng khoa Nông nghiệp khai thông danh sách nhân sự.

Hình 5: Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu cử BCH Đoàn khoa nhiệm kỳ mới.

 

 

Sau phiên họp đầu tiên đã bầu ra các chức danh: Đ/c Đặng Nguyệt Quế - giảng viên BM KHCT & PTNT –chức danh Bí thư ; đ/c Võ Minh Châu – giảng viên BM Chăn nuôi thú y và đ/c Quách Hữu Tài – sinh viên lớp 8DBVTV chức danh phó bí thư; và 12 đồng chí còn lại là Ủy viên Ban chấp hành. Với việc có một đồng chí đoàn viên sinh viên đảm nhận vai trò phó bí thư, BCH Đoàn khoa Nông Nghiệp mong muốn các đoàn viên sinh viên thể hiện sự chủ động hơn trong các hoạt động, qua đó phát huy bản lĩnh của sinh viên khoa Nông nghiệp, rèn luyện nhiều hơn và tiến bộ hơn trong tương lai.

Hình 6: Đ/c Lê Hoàng Vũ – Phó Bí thư Đoàn trường trực tiếp chỉ đạo Đại hội.

Hình 7: BCH Đoàn khoa Nông nghiệp nhiệm kỳ 2017-2019 ra mắt, hứa hẹn.

Đại hội tổ chức khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ vừa qua; trao quà cho các đồng chí rút tên khỏi Ban chấp hành. Đại hội cũng đã nghe ý kiến chỉ đạo của Đoàn trường cũng như chỉ đạo của Chi bộ Khoa Nông nghiệp.

Hình 8: Đ/c Lê Hoàng Vũ – Phó Bí thư Đoàn trường tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào TN nhiệm kỳ 2015-2017.

Sau gần 04 giờ làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Đoàn Khoa Nông nghiệp nhiệm kỳ 2017-2019 đã thành công tốt đẹp.

Tin: Võ Minh Châu

Ảnh: Hồ Trọng Hiếu

       

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn