Các hoạt động nổi bật

Khoa Nông nghiệp sinh hoạt học thuật về lĩnh vực chăn nuôi - thú y tháng 3 năm 2017

KHOA NÔNG NGHIỆP SINH HOẠT HỌC THUẬT

 VỀ LĨNH  VỰC CHĂN NUÔI - THÚ Y THÁNG 3 NĂM 2017

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo khoa Nông nghiệp về việc tăng cường công tác nghiên cứu khoa học và sinh hoạt học thuậtnăm học 2014 – 2015.Vào lúc 9 giờ 00 phút ngày 03 tháng 3 năm 2017 tại GĐ5 - cơ sở 2 - trường Đại học Bạc Liêu, Bộ môn Chăn nuôi - Thú y đã tổ chức sinh hoạt học thuật với chủ đề: Kinh nghiệm xử lý heo nái chậm động dục và phối giống nhiều lần không đậu thai do ThS. Nguyễn Tiến Sĩ báo cáo, cùng với sự tham dự của toàn thể giảng viên Bộ môn Chăn nuôi - Thú y và các em sinh viên để cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn góp phần nâng cao công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Hình ThS. Nguyễn Tiến Sĩ trình bày chuyên đề

Heo nái chậm động dục và phối giống nhiều lần không đậu thai là một trong những thất bại thường gặp trong chăn nuôi heo, nó gây thiệt hại kinh tế lớn cho người chăn nuôi nếu không biết cách xử lý. Xuất phát từ thực tế đó, thông qua chuyên đềnày,báo cáo viên đã cung cấp những thông tin cần thiết về những nguyên nhân gây ra tình trạng chậm động dục và phối giống nhiều lần không đậu thai. Đồng thời cũng hướng dẫn cách xử lý bằng những kinh nghiệm thực tiễn và những loại thuốc phổ biến thường được sử dụng để người chăn nuôi có thể áp dụng dễ dàng và hiệu quả.

Nhìn chung, buổi sinh hoạt học thuật đã đáp ứng được mục tiêu nhằm chia xẻ những thông tin khoa học hữu ích về những thất bại thường gặp trong chăn nuôi heo nái. Đồng thời, thông qua buổi báo cáo cũng giúp cho sinh viên khối ngành Chăn nuôi – Thú y biết thêm được những kiến thức về thực tiễn, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học tập, nghiên cứu và áp dụng sau này. 

                                                                                                           Tin& ẢnhThS. Nguyễn Thanh Thư

 

       

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn