Các hoạt động nổi bật

Khoa Nông nghiệp sinh hoạt học thuật về Nuôi trồng thuỷ sản tháng 04/2017

KHOA NÔNG NGHIỆP SINH HOẠT HỌC THUẬT VỀ

NUÔI TRỒNG THỦY SẢN THÁNG 04/2017

         Tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo khoa Nông nghiệp về việc tăng cường sinh hoạt học thuật năm học 2015 – 2016, Vào lúc 09 giờ 00 ngày 14 tháng 04 năm 2017 tại giảng đường 5 – cơ sở 2 – trường  Đại học Bạc Liêu, Bộ môn Thủy sản đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật với chủ đề “Một số ứng dụng của vi khuẩn Bacillus.sp trong nuôi trồng thủy sản)” do ThS. Dương Hải Toàn báo cáo cùng với sự tham dự của tập thể giảng viên Bộ môn Thủy sản và các sinh viên.

         Hiện nay Việt Nam có nhiều mô hình nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trằng từ quảng canh đến siêu thâm canh. Môi trường nuôi biến động và mức độ ô nhiễm càng cao, mần bệnh xuất hiện càng nhiều. Việc ứng dụng vi sinh trong nuôi tôm đang phát triển mạnh và rất cần thiết.

Hình: ThS. Dương Hải Toàn báo cáo Sinh hoạt học thuật

         Chuyên đề báo cáo đề cập đến giống Bacillus.sp đã được ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản với vai trò cải thiện sức khỏe, tăng cường các phản ứng miễn dịch và cải thiện môi trường. Khả năng sinh các enzime phân hủy các hợp chất hữu cơ và kiểm soát sự phát triển quá mức của vi sinh vật gây bệnh (Vibrio.sp) giữ cho môi trường luôn ở trạng thái cân bằng là đặc tính nổi trội của nhóm này. Ngoài ra tác giả còn nên một số ứng dụng của chuẩn vi khuẩn này trong nuôi trồng thủy sản hiện nay

          Chuyên đề đã thu hút được sự quan tâm theo dõi, thảo luận của giảng viên và sinh viên bộ môn Thủy sản. Hơn nữa, thông qua buổi sinh hoạt học thuật sẽ giúp cho sinh viên chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản có thêm những thông tin mới về lĩnh vực ngành nghề của mình và định hướng cho những nghiên cứu trong tương lai.

Tin và ảnh: ThS. Nguyễn Thị Hồng Vân

       

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn