Tiếp tục thực hiện kế hoạch năm học 2016 - 2017, vào lúc 15 giờ 30 ngày 27/03/2017, Bộ môn Quản trị kinh doanh khoa Kinh tế - Luật đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Động viên nhân viên” do cô Trương Thị Xuân Thảo báo cáo. Tham dự buổi sinh hoạt có sự góp mặt của thầy Tô Vĩnh Sơn, Phó trưởng khoa Kinh tế - Luật, các giảng viên Bộ môn Quản trị kinh doanh và các giảng viên khoa Kinh tế - Luật.

Trong bất kỳ tổ chức nào, nguồn nhân lực là nguồn lực to lớn nhất của tổ chức đồng thời cũng là nguồn lực khó điều khiển nhất và một trong những kỹ năng lãnh đạo mà nhà quản trị cần nắm là kỹ năng động viên nhân viên. Động viên tốt sẽ giúp nhân viên hăng hái, nhiệt tình và trách nhiệm hơn trong công việc, giúp tổ chức đạt được mục tiêu một cách hiệu quả nhất. Ngược lại, nếu không có động viên thì sẽ làm lãng phí nguồn nhân lực. Bài báo cáo đã trình bày những lý thuyết cơ bản về kỹ năng động viên nhân viên bao gồm các lý thuyết về bản chất, nhu cầu của con người, trên cơ sở đó rút ra những cách thức để có thể động viên nhân viên hiệu quả. Bài báo cáo đã nhận được rất nhiều ý kiến chia sẻ từ các giảng viên cả về lý thuyết và thực tiễn. Qua buổi sinh hoạt, các giảng viên đã cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích, hỗ trợ tốt cho hoạt động giảng dạy và có thể ứng dụng trong thực tiễn đời sống. Buổi sinh hoạt thực sự là một hoạt động hữu ích giúp nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên Bộ môn Quản trị kinh doanh nói riêng và của khoa Kinh tế - Luật nói chung.

Tin: Xuân Thảo

KHOA KINH TẾ – TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU