Thực hiện kế hoạch hoạt động tháng 8, vào lúc 15h00 ngày 28/08/2017 tại giảng đường 3, cơ sở 2, trường Đại học Bạc Liêu, khoa Kinh tế - Luật đã tổ chức buổi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Phong cách làm việc của Hồ Chí Minh và Kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/08/1945 - 19/08/2017)”. Nội dung buổi sinh hoạt do các thầy cô Bộ môn Kinh tế cơ sở - Luật phụ trách.

        Mở đầu buổi sinh hoạt, thầy Tăng Thành Phước trình bày bài tham luận “Phong cách làm việc của Bác”. Từ thực tiễn cuộc sống và hoạt động cách mạng, đặc biệt là những năm tháng Bác ở và làm việc tại Phủ Chủ tịch, Người đã để lại nhiều chuẩn mực về phong cách làm việc. Đây là những bài học thực tiễn sâu sắc đối với mọi tầng lớp nhân dân, nhất là các cán bộ, đảng viên trong giai đoạn cách mạng hiện nay, khi đất nước đang đẩy mạnh mở cửa hội nhập với thế giới, đòi hỏi mỗi người dân Việt Nam phải có một phong cách làm việc khoa học, hiện đại và hiệu quả, góp phần đưa đất nước phát triển.

        Tiếp theo buổi sinh hoạt, cô Trương Thị Xuân Thảo kể một câu chuyện về Bác với tiêu đề “Bác đi làm ruộng với nông dân”. Qua câu chuyện, chúng ta có thể thấy rõ hơn những đức tính cao đẹp của Người và những bài học mà ta có thể tự rút ra cho riêng mình.

        Nhằm kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/08/1945 - 19/08/2017),thầy Mai Hòa An và cô La Thùy Diễm đã trình bày bài viết “Bác Hồ với Cách mạng tháng Tám” “Những con người làm nên lịch sử”. Cách mạng tháng Tám là một trong những mốc son chói lọi của dân tộc ta. Để làm nên chiến thắng vẻ vang đó, đó chính là sự hy sinh anh dũng của dân tộc Việt Nam cùng với những đường lối chỉ đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định sáng suốt những bước đi của thời đại, tiên đoán chính xác, lãnh đạo Đảng và nhân dân ta chớp thời cơ, giành chính quyền, mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc.

        Cuối buổi sinh hoạt, thầy Tô Vĩnh Sơn – Phó trưởng khoa và thầy Trần Nhật Bằng – Bí thư Chi bộ, Phó trưởng khoa đã có một số ý kiến nhận xét, góp ý về nội dung của buổi sinh hoạt cũng như nhắc nhở tất cả các cán bộ, giảng viên của khoa tiếp tục tích cực, chủ động hơn nữa trong việc học tập, nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức và phong cách làm việc của Bác, đặt biệt là trong môi trường giáo dục để ngày càng hoàn thiện bản thân và góp phần xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Tin: Kim Loan

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn