Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, vào lúc 15h ngày 25/9/2017 tại giảng đường 3 cơ sở 2 trường Đại học Bạc Liêu, khoa Kinh tế - Luật đã tổ chức buổi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Phong cách tư duy của Hồ Chí Minh và Kỷ niệm 72 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2017)”. Nội dung buổi sinh hoạt do các thầy cô Bộ môn Tài chính – Ngân hàng phụ trách.

        Mở đầu chương trình là phần trình bày của cô Lê Huỳnh Như liên quan đến “Lý luận về phong cách tư duy Hồ Chí Minh”. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thể hiện một phong cách tư duy khoa học và hiệu quả với những đặc trưng nổi bật là: (1) Phong cách tư duy khoa học, cách mạng và hiện đại; (2) Phong cách tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo; (3) Phong cách tư duy hài hòa, uyển chuyển, có lý, có tình.

        Đồng chí Lê Duẩn, một trong những người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã vận dụng nhiều bài học quý báu của Bác, đóng góp quan trọng vào thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong nhiều giai đoạn lịch sử. Tư duy sáng tạo của đồng chí Lê Duẩn được khắc họa qua bài viết “Lê Duẩn với tư duy sáng tạo của cách mạng Việt Nam” do cô Nguyễn Thị Phương trình bày.

        Trong không khí cả nước kỷ niệm 72 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2017), một mốc son lịch sử vẻ vang của dân tộc, các thầy cô như được hòa mình vào không khí của ngày 23/9 năm nào khi được nghe cô Lê Hồng Nga nhắc lại lịch sử của ngày này kèm theo những giai điệu hào hùng của bài hát “Nam bộ kháng chiến” do nhạc sĩ Tạ Thanh Sơn sáng tác.

        Cuối chương trình là bài tham luận của thầy Trịnh Hoàng Sơn với tiêu đề “Hiểu đúng để làm theo phong cách tư duy Hồ Chí Minh”. Bài tham luận đưa ra một số luận cứ nhằm đúc kết cho nhận định về phong cách tư duy Hồ Chí Minh là độc lập, tự chủ và sáng tạo. Cuối bài tham luận, thầy cũng đưa ra nhiều vấn đề cần trao đổi và đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ của các thầy cô trong khoa.

        Cuối buổi sinh hoạt, thầy Trần Nhật Bằng – Bí thư Chi bộ, Phó trưởng khoa Kinh tế - Luật đã có một số ý kiến nhận xét, góp ý về nội dung của buổi sinh hoạt cũng như động viên tất cả các cán bộ, giảng viênphát huy tư duy tích cực, khoa học, sáng tạo trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đồng thời, thầy cũng yêu cầu các Bộ môn tiếp tục nâng cao chất lượng chương trình sinh hoạt thông qua những tấm gương điển hình tiêu biểu và sự vận dụng những tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác vào từng công việc, nhiệm vụ cụ thể của giảng viên.

         Buổi sinh hoạt kết thúc lúc 16h30 cùng ngày.

Tin và ảnh: Bích Ngân

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn