Với nhận thức chào cờ đầu tuần là một nghi thức truyền thống, là niềm tự hào dân tộc, có ý nghĩa quan trọng, tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 504/KH-ĐHBL của trường Đại học Bạc Liêu về việc tổ chức lễ chào cờ hàng tháng trong năm 2017, sáng 02/10/2017, tại sân trường cơ sở 2 đã long trọng tiến hành nghi lễ chào cờ đầu tháng 10 năm 2017. Tham dự buổi lễ chào cờ có tập thể cán bộ, giảng viên khoa Sư phạm, khoa Kinh tế - Luật, cùng các sinh viên có lịch học tập cùng ngày.

Nghi thức chào cờ bắt đầu lúc 6 giờ 45 phút. Sau lễ chào cờ, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên đã được nghe triển khai các kế hoạch hoạt động sắp tới của nhà trường. Nghi thức chào cờ vào sáng thứ hai tuần đầu tiên trong tháng sẽ được trường Đại học Bạc Liêu tiếp tục thực hiện và duy trì vì đây là hoạt động cần thiết nhằm giáo dục ý thức hệ cho toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, góp phần vào công tác giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị đối với mọi người.