Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2017-2018, vào lúc 15h00 ngày 08/01/2018, khoa Kinh tế đã tổ chức buổi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh định kỳ tháng 12 năm 2017 với chủ đề “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nhân ái, vị tha, khoan dung, nhân hậu, luôn hết mực về con người Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017)”. Nội dung buổi sinh hoạt do các thầy cô Bộ môn Kinh tế cơ sở - Luật phụ trách.

        

        Mở đầu, thầy Dương Thế Lân trình bày bài tham luận về “Nhân ái, vị tha, khoan dung, độ lượng,…”. Nhân ái, vị tha, khoan dung, độ lượng là một giá trị tinh thần cơ bản trong văn hoá truyền thống của người Việt Nam. Qua từng thời kỳ lịch sử khác nhau, lòng nhân ái, vị tha, khoan dung độ lượng có những nội dung mới, song về cơ bản, vẫn giữ được nét đặc sắc riêng, là cơ sở quan trọng để thiết lập mối quan hệ giữa người với người.

        Tiếp theo, cô Trương Thị Bé kể một câu chuyện về “Hồ Chí Minh là tấm gương của một con người nhân ái, vị tha, khoan dung, nhân hậu, hết mực vì con người”. Bác Hồ chữa bệnh cho các cháu thiếu nhi không chỉ bằng thuốc mà bằng tấm lòng thương yêu của một người cha, một người ông lúc nào cũng mong con cháu khỏe mạnh, lớn khôn; chính vì lo lắng đến tương lai hạnh phúc của mọi người. Thấm nhuần tư tưởng đạo đức của Bác, các nhà làm công tác giáo dục luôn cố gắng phấn đấu làm theo lời Bác dạy: “Càng yêu người bao nhiêu, càng yêu nghề bấy nhiêu”.

        Cũng trong nội dung này, cô La Thùy Diễm nêu lên quan điểm “Lý do Người khoan dung độ lượng luôn thành công”. Bởi họ là những người hạnh phúc, có cuộc sống thư thái, làm việc chăm chỉ,…chính vì những lý do đó đã góp phần tạo nên thành công của một cá nhân nhờ lòng khoan dung độ lượng.

        Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam(22/12/1944 – 22/12/2017)các thầy cô cũng đã được xem một đoạn phim tài liệu về quân đội nhân dân Việt Nam. Đoạn phim đã khơi lại tinh thần anh dũng, kiên cường, quyết đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc, thống nhất đất nước của quân và dân ta.

        Đến với buổi sinh hoạt, các thầy cô cũng đã có những ý kiến đóng góp rất sâu sát đến chủ đề, cũng như nêu lên suy nghĩ cá nhân về từng nội dung của chương trình. Cuối buổi sinh hoạt, thầy Trần Nhật Bằng – Bí thư Chi bộ, Phó trưởng khoa Kinh tế đã có một số nhận xét về nội dung buổi sinh hoạt và triển khai kế hoạch hoạt động trong học kỳ II năm học 2017-2018.

        Buổi sinh hoạt kết thúc vào lúc 16h30 cùng ngày.

Tin: Kim Loan

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn