Chuyến đi thực tế chuyên môn của sinh viên thuộc tổ bộ môn Ngữ văn

CHUYẾN ĐI THỰC TẾ CHUYÊN MÔN CỦA SINH VIÊN THUỘC TỔ BỘ MÔN NGỮ VĂN

 

                                                                                                                

Nhằm giúp sinh viên có điều kiện kiểm nghiệm lý thuyết đã học cũng như được trải nghiệm thực tế, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên chuyên ngành Tiếng Việt - Văn hóa Việt Nam và Hướng dẫn viên du lịch, được sự đồng ý của Ban giám hiệu, Ban chủ nhiệm khoa Sư phạm, Tổ bộ môn Ngữ văn đã tổ chức chuyến đi thực tế chuyên môn cho sinh viên lớp 7DNV và lớp 8CVNH tìm hiểu các địa danh: Nha Trang, Phan Thiết, Quy Nhơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, trong thời gian 09 ngày từ ngày 19/4 đến 27/4/2016. Số lượng sinh viên lớp 7DNV và lớp 8CVNH tham gia lần này tổng cộng gồm 150 em. Cô Hứa Bích Thủy phụ trách trưởng đoàn, cùng tham gia phụ trách đoàn còn có 06 thầy cô trong Tổ bộ môn.

 


 

Chuyến đi thực tế chuyên môn này, đối với sinh viên lớp 7DNV, chuyên ngành Tiếng Việt - Văn hóa Việt Nam là cơ hội để các em tìm hiểu về đời sống văn hóa, xã hội, ngôn ngữ Việt Nam rất sinh động cũng như tham quan, chiêm ngưỡng được những di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng,…Và đi đến nơi đâu cũng để lại trong các em bao cảm xúc dạt dào. Điều này sẽ làm giàu có thêm vốn kiến thức và vốn sống cho các em để mai này phục vụ tốt cho xã hội, quê hương. Còn đối với sinh viên lớp 8CVNH, chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch, chuyến đi thực tế không chỉ mở rộng tầm hiểu biết về đời sống văn hóa, xã hội cũng như thưởng ngoạn những danh lam thắng cảnh tươi đẹp của quê hương, đất nước mà còn là điều kiện để các em kiểm nghiệm lại những kiến thức lí thuyết đã học trên lớp, đồng thời nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ hướng dẫn du lịch của mình.

 

 

Qua chuyến tham quan thực tế chuyên môn, đây còn là dịp để sinh viên lớp 7DNV và lớp 8CVNH được giao lưu, học hỏi lẫn nhauđể trưởng thành. Tuy thời gian 9 ngày ngắn ngủi nhưng các bạn đã dành cho nhau bao kỉ niệm đẹp đẽ và ấm áp. Điều này như một sợi dây vô hình đã kéo các bạn sinh viên giữa hai lớp đến gần nhau thêm và hiểu nhau hơn.Đáng nhớ nhất là trong đêm gala giao lưu với nhau, mọi người đều cháy hết mình để cùng tham gia trò chơi, vui đùa, ca hát thoải mái, với biết bao cảm xúc dâng tràn.

 

 

Có thể nói, chuyến đi thực tế chuyên môn kết thúc thành công tốt đẹp, mang đầy ý nghĩa và đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng mỗi sinh viên. Bởi qua chuyến đi này, các em không những trải nghiệm được đời sống xã hội thật sinh động cũng như thưởng ngoạn nhiều cảnh vật thiên nhiên của quê hương, đất nước tươi đẹp mà còn biết trân trọng, ghi ơn sâu sắc đối với những thế hệ ông cha đã đổ bao máu xương cho thế hệ trẻ của các em hôm nay có được cuộc sống thanh bình, tươi đẹp và yên vui.

 

 

Bài: Phước Hoàng

Ảnh: Ngọc Ẩn