Sinh viên 8VNH đi thực tế và thực hành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại Đăk Lăk – Lâm Đồng

SINH VIÊN 8VNH ĐI THỰC TẾ VÀ THỰC HÀNH NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN DU LỊCH TẠI ĐĂK LĂK – LÂM ĐỒNG

 

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngành du lịch được mở rộng hiểu biết về các điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, đồng thời giúp cho các em có điều kiện thực tiễn để thực hành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nhằm nâng cao chất lượng đào tạo gắn với yêu cầu thực tiễn của xã hội. Vừa qua, được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu Trường Đại học Bạc Liêu, Ban Chủ Nhiệm Khoa Sư Phạm, Tổ Ngữ Văn đã kết hợp với công ty du lịch Viet Sun tổ chuyến đi thực tế 06 ngày (từ ngày 09/10 đến ngày 14/10/2016 tuyến Bạc Liêu – Buôn Ma Thuột – Đà Lạt) cho 15 sinh viên lớp 8CVNH. Chuyến đi do cô Trương Thu Trang – Tổ Ngữ Văn làm trưởng đoàn, cô Phạm Thị Kiều Trân – Tổ Ngữ Văn tham gia quản lí sinh viên.

 

 

Đối với các em sinh viên du lịch đây là một chuyến đi vô cùng quan trọng và ý nghĩa trước khi các em tốt nghiệp ra trường, ngoài việc được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các điểm du lịch trên địa phận tỉnh Đăk Nông, Đăk Lăk, Lâm Đồng, tìm hiểu về tín ngưỡng, phong tục tập quán của người dân địa phương, sinh viên còn có cơ hội học hỏi hướng dẫn viên chuyên nghiệp của công ty, xem cách thức khi hướng dẫn một đoàn khách như thế nào. Cũng trong chuyến đi này, theo sự phân công của giáo viên, các em sinh viên còn trực tiếp hóa thân thành một hướng dẫn viên thực thụ để thực hành các kỹ năng: thuyết minh trên xe, thuyết minh tại điểm tham quan, hoạt náo, xử lý tình huống và phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi cho cả đoàn. Sau khi thực hành các em được nghe ý kiến đóng góp, nhận xét của 02 giáo viên và hướng dẫn viên công ty, qua đó giúp các em nhận thấy những ưu điểm và khuyết điểm của bản thân để cố gắng hoàn thiện hơn nhằm chuẩn bị tốt cho công việc trong tương lai. Đây cũng là cơ hội giúp sinh viên gần gũi và thân thiết với nhau, tăng thêm sự đoàn kết của tập thể trong học tập cũng như trong cuộc sống.

 

 

 

Chuyến đi khép lại trong niềm vui và sự nuối tiếc của các em sinh viên, đây là một bàn đạp quan trọng để các em có thể tự tin theo đuổi đam mê trở thành hướng dẫn viên du lịch giỏi trong tương lai. Hy vọng nhà trường và khoa sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các em sinh viên du lịch khóa sau tiếp tục những chuyến đi thực tế và thực hành đầy ý nghĩa theo phương châm “Học phải đi đôi với hành” nhằm đào tạo đội ngũ nhân lực du lịch có chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển du lịch của tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh lân cận trong khu vực.

 

 

 

Tin: Kiều Trân