Tổ Hóa Sinh tổ chức sinh hoạt chuyên môn

TỔ HÓA SINH TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

 

Nhằm giúp cho các em sinh viên bước đầu làm quen với việc nghiên cứu khoa học từ cách thực hiện đề tài, rèn luyện kỹ năng thiết kế một bài báo cáo và tác phong của một người báo cáo. Vào lúc 13h30 ngày 23 tháng 10 năm 2016 tại giảng đường 12 - cơ sở 2 - trường Đại học Bạc Liêu, Bộ môn Hóa Sinh đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật do ThS Diệp Thị Hồng Phước và ThS Trần Văn Bé báo cáo về đề tài Xác định hàm lượng vitamin A và vitamin C có trong lá và quả dâu da xoan (Allospondias lakonensis (Pierre) Stapf) trên địa bàn Thành phố Bạc Liêu”.

Buổi sinh hoạt diễn ra với cùng với sự tham dự của toàn thể giảng viên tổ Hóa sinh, sinh viên ngành Đại học Sư phạm Hóa và Đại học Sư phạm Sinh các khối nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, trao dồi kỹ năng góp phần nâng cao công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên thuộc tổ Bộ môn. Buổi sinh hoạt đã mang đến cho giảng viên và sinh viên trong tổ bộ môn những kiến thức chuyên môn của ngành Sinh và những thao tác phân tích định lượng chất cần xác định từ chuyên ngành Hóa, từ đó nêu bật lên tính ứng dụng thực tiễn của đề tài.

Qua hơn một giờ báo cáo và trao đổi kinh nghiệm, buổi sinh hoạt đã thực sự gợi mở cho giảng viên và sinh viên những định hướng trong công tác nghiên cứu khoa học sắp tới, giảng viên nhận thức rõ hơn nữa về vai trò của mình không những về đề tài của bản thân mà còn có vai trò tích cực trong việc hướng dẫn sinh viên thực hiện đề tài khoa học. Sinh viên không còn cảm thấy quá xa lạ với việc nghiên cứu khoa học, từ đó có những nổ lực cần thiết cho việc học của mình.

Tin. Ngọc Thảo