Chi đoàn giáo viên Khoa Sư phạm “Họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và ôn lại lịch sử 10 năm hình thành, phát triển Khoa Sư phạm”

CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN KHOA SƯ PHẠM

“HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ ÔN LẠI LỊCH SỬ 10 NĂM HÌNH THÀNH, PHÁT TRIỂN KHOA SƯ PHẠM”

 

Để kỷ niệm ngày Hiến chương nhà giáo, đồng thời hướng tới kỷ niệm 10 năm hình thành, phát triển Khoa Sư phạm, Trường Đại học Bạc Liêu, vào ngày 14 tháng 11 năm 2016, tại Giảng đường 12, BCH Chi Đoàn Giáo viên khoa Sư phạm đã tổ chức buổi “Họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và ôn lại lịch sử 10 năm hình thành, phát triển Khoa Sư phạm”.

 

Đến dự buổi Họp mặt có sự hiện diện của các đồng chí:

       1. Đ/c Nguyễn Thị Ánh Đào – Đại diện Chi bộ khoa Sư phạm

       2. Đ/c Diệp Thị Hồng Phước – Phó trưởng khoa Sư phạm

       3. Đ/c Huỳnh Lâm Thị Ngọc Thảo – Bí thư Đoàn khoa Sư phạm

Và cùng với sự có mặt của 28 đoàn viên thuộc Chi đoàn giáo viên khoa Sư phạm.

 

 

Trong phát biểu mở đầu, đồng chí Trương Thu Trang – Bí thư Chi đoàn giáo viên, đã nhấn mạnh ý nghĩa buổi Họp mặt, bên cạnh mục đích tôn vinh ngày Hiến chương Nhà giáo, Chi đoàn cũng nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Bạc Liêu nói chung, Khoa Sư phạm nói riêng, ôn lại quá trình hình thành và phát triển Khoa Sư phạm, để qua đó giáo dục truyền thống cho thế hệ giáo viên trẻ, qua đó giáo viên trẻ nhận thức rõ hơn vai trò, tầm quan trọng, và trách nhiệm của thế hệ trẻ đóng góp cho sự phát triển của Khoa, của Trường, từ đó mỗi giáo viên trẻ sẽ có hướng phấn đấu tốt hơn trong tương lai.

 

 

Để tỏ lòng tôn sư trọng đạo, đại diện các em sinh viên đã gửi đến Quý thầy cô trong Chi đoàn giáo viên Khoa Sư phạm những món quà nhỏ thay lời tri ân sâu sắc.

Trong buổi Họp mặt, quý thầy cô đã nghe đồng chí Trương Thu Trang, Bí thư Chi đoàn giáo viên khoa Sư phạm, giới thiệu khái quát về lịch sử 10 năm hình thành và phát triển Khoa, qua đó thấy rõ trong thời gian 10 năm, Khoa đã có sự phát triển vượt bậc cả về lượng lẫn về chất, nhiều thế hệ từ đó đã trưởng thành.

Bên cạnh đó, để thấy rõ sự đóng góp của từng tổ bộ môn, các đồng chí trong Chi đoàn giáo viên đã lần lượt giới thiệu 6 tổ:

1.      Thầy Trịnh Khánh Linh giới thiệu Tổ Toán – Lý.

2.      Cô Huỳnh Lâm Thị Ngọc Thảo giới thiệu Tổ Hóa – Sinh

3.      Cô Đỗ Thị Liên giới thiệu Tổ Ngữ văn

4.      Cô Sầm Ngọc Khả Tú giới thiệu Tổ Ngoại ngữ

5.      Thầy Nguyễn Minh Dũng giới thiệu Tổ Giáo dục – Sử - Địa

6.      Cô Đặng Thị Diệu Hiền giới thiệu Tổ Mầm non

Nhìn chung, các tổ bộ môn đã đóng góp rất lớn cho quá trình hình thành và phát triển Khoa Sư phạm.

Các đồng chí báo cáo cũng đã nhấn mạnh sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, BGH Nhà trường, của Lãnh đạo Khoa Sư phạm và lãnh đạo các tổ bộ môn. Trong quá trình đó, những giảng viên trẻ đã học tập được rất nhiều điều từ quý thầy cô đi trước.

 

 

Để ghi nhớ những mốc thời gian, những thông tin then chốt về Trường Đại học Bạc Liêu, về Khoa Sư phạm và các tổ bộ môn trong Khoa, Ban tổ chức đã thực hiện trò chơi ô chữ trong phần cuối buổi họp mặt. Nội dung các câu hỏi xoay quanh thông tin từ các bài giới thiệu trong buổi họp mặt. Trò chơi ô chữ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của quý thầy cô trong Chi đoàn giáo viên, qua đó khắc ghi một lần nữa lịch sử 10 năm hình thành và phát triển Khoa Sư phạm, Trường Đại học Bạc Liêu.

 

 

Sau hơn 2 giờ tổ chức, buổi họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và ôn lại lịch sử 10 năm hình thành, phát triển khoa Sư phạm đã thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng trong tương lai Ban chấp hành Chi đoàn giáo viên Khoa Sư phạm sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác để đoàn viên có điều kiện rèn luyện và cơ hội phát huy những thế mạnh của bản thân, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường.

 

Tin và ảnh: Thu Trang – Kim Thoa