Sinh viên 9CVNH đi thực tế tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

SINH VIÊN 9CVNH ĐI THỰC TẾ TẠI CÁC TỈNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

 

Vào lúc 3h30 ngày 26 tháng 11 năm 2016, tại cơ sở 1 Trường Đại học Bạc Liêu, đoàn sinh viên đi thực tế ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long do cô Nguyễn Thị Chiểu và cô Phạm Thị Kiều Trân hướng dẫn đã khởi hành. Lần đi này lớp 9CVNH có 17 sinh viên.

 

 

Trường Đại học Bạc Liêu đã xác định “Học đi đôi với hành” là một trong những phương châm đào tạo. Vì vậy, chuyến đi thực tế này nhằm giúp cho sinh viên xác định được những hoạt động chính của nghề hướng dẫn viên du lịch, đồng thời tìm hiểu về các tuyến và điểm du lịch ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

 

 

Từ đó, các em sinh viên sẽ xác định được môi trường và tính chất làm việc của nghề hướng dẫn viên du lịch (trên các loại hình phương tiện di chuyển và tại các điểm tham quan khác nhau, trong đó có hoạt động của các thuyết minh viên tại điểm); phương pháp thuyết minh, hướng dẫn và phục vụ cho khách du lịch theo các chuyên đề khác nhau: di tích lịch sử, công trình kiến trúc nghệ thuật, danh lam thắng cảnh, làng nghề truyền thống, lễ hội truyền thống… Đồng thời chuyến đi còn giúp các em khảo sát, thu thập, xác định được các cung đường, các tuyến điểm du lịch, các nhà hàng, khách sạn… tại các tỉnh Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang,... Qua đó, các em có thể hình dung được các tuyến điểm và phần việc cần phải làm tại các điểm đến trong quá trình tác nghiệp sau này của mình.

 

 

Chuyến đi đã kết thúc vào lúc 17g30 chiều ngày 30/11, tại cơ sở 1, Trường Đại học Bạc Liêu.

 

 

Chuyến đi đã thực sự có ý nghĩa đối với các bạn sinh viên. Các em đã nhận biết, phân tích, đánh giá được đặc điểm của các di tích lịch sử, văn hóa; trau dồi được những kĩ năng sống, kĩ năng xã hội như: giao tiếp, ứng xử; kĩ năng thích ứng với môi trường mới; kĩ năng tự quản hay sinh hoạt tập thể; kĩ năng tự tổ chức một chuyến tham quan, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng dẫn tour… để làm hành trang bước vào nghề hướng dẫn sau này.

 

Tin ảnh: Nguyễn Thị Chiểu