Chi đoàn giáo viên Khoa Sư phạm “Chia sẻ kinh nghiệm viết bài nghiên cứu khoa học"

CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN KHOA SƯ PHẠM “CHIA SẺ KINH NGHIỆM VIẾT BÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC”

 

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2016 – 2017, vào chiều thứ 2, ngày 19 tháng 12 năm 2016, tại phòng học B2, Chi đoàn Giáo viên Khoa Sư phạm đã tổ chức buổi “Chia sẻ kinh nghiệm viết bài nghiên cứu khoa học”.

 

Chi đoàn Giáo viên khoa Sư phạm bao gồm lực lượng giảng viên trẻ, được đào tạo chính quy, bài bản. Tuy nhiên hiện nay hoạt động nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên trẻ trong Chi đoàn còn khá khiêm tốn. Ngoài một vài gương mặt tiêu biểu, còn lại chưa có thành tích nghiên cứu khoa học, trong khi hoạt động nghiên cứu khoa học là vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân nói riêng, với nhà trường nói chung.

 

 

Nắm bắt được tình hình đó, cũng như nguyện vọng của đoàn viên trong Chi đoàn, buổi “Chia sẻ kinh nghiệm viết bài nghiên cứu khoa học” được tổ chức là để giúp đoàn viên định hình được hoạt động nghiên cứu khoa học và nắm bắt các kỹ năng cơ bản để thực hiện một nghiên cứu khoa học, mà trước hết là cách viết một bài báo khoa học.

 

Chi đoàn đã nghe Thạc sĩ Trần Văn Bé – Giảng viên tổ Hóa – Sinh, báo cáo kinh nghiệm viết bài nghiên cứu khoa học bên lĩnh vực khoa học tự nhiên, và Thạc sĩ Phạm Thị Lương – Giảng viên tổ Ngữ Văn, báo cáo kinh nghiệm viết bài nghiên cứu khoa học bên lĩnh vực khoa học xã hội. Ngoài ra, chi đoàn còn nghe ý kiến phát biểu của cô Phạm Trần Thùy Linh chia sẻ thêm về kinh nghiệm viết bài sao cho hiệu quả, thiết thực.

 

 

Ban chấp hành Chi đoàn đã trao cho mỗi đoàn viên một quyển tuyển tập những bài báo khoa học tiêu biểu ở tất cả các lĩnh vực của các bộ môn trong khoa. Quyển tuyển tập này sẽ giúp cho mỗi đoàn viên học được thêm về bố cục bài nghiên cứu khoa học cũng như cách triển khai các nội dung nghiên cứu.

 

Tuy rằng buổi chia sẻ kinh nghiệm chỉ diễn ra trong một giờ đồng hồ nhưng có tác dụng khơi gợi nhiệt tâm nghiên cứu khoa học và hướng dẫn được cho đoàn viên một số kỹ năng cơ bản.

 

 

Trong thời gian tới, Chi đoàn sẽ tiếp tục triển khai các nội dung có liên quan về các tạp chí chuyên ngành cũng như về thông tin các kỳ hội thảo, đồng thời giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động nghiên cứu khoa học, đưa hoạt động nghiên cứu khoa học của Chi đoàn đạt nhiều hiệu quả hơn.

 

Tin: Thu Trang