Chuyến đi thực tế chuyên môn của sinh viên lớp 7DSPT

CHUYẾN ĐI THỰC TẾ CHUYÊN MÔN CỦA SINH VIÊN LỚP 7DSPT

 

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được mở rộng sự hiểu biết, cũng như được trải nghiệm thực tế giảng dạy tại các địa phương khác nhau. Sau một thời gian chuẩn bị và được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Ban chủ nhiệm Khoa Sư phạm, Tổ bộ môn Toán Lí đã tổ chức chuyến đi thực tế chuyên môn cho sinh viên lớp 7DSPT trong thời gian 6 ngày (từ 02/01 đến 07/01/2017) tại Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Lạt – Lâm Đồng.

 

Số lượng sinh viên tham gia đợt thực tế chuyên môn gồm 63 em. Trưởng đoàn là thầy Trần Văn Xuân, cùng sự tham gia hỗ trợ của 05 thầy cô trong Tổ bộ môn.

 

 

Trong chuyến đi này, sinh viên đã tham quan và được tham dự tổng cộng 05 tiết dạy tại hai trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Nguyễn Hữu Cảnh, TP.Hồ Chí Minh, qua đó các em đã học tập được những phương pháp dạy học mới, kinh nghiệm về cách thức tổ chức lớp học, sử dụng các phần mềm, công cụ dạy học hiện đại của các thầy cô tại hai trường THPT. Các em còn được tham quan, tìm hiểu cách thức tổ chức hoạt động tại trường THPT Nhân Việt, mô hình trường tư thục nội trú còn khá mới mẻ tại tỉnh nhà.

 

Tại Đà Lạt, các em được tham quan, học tập tại Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt, trường Đại học Đà Lạt.

 

 

Trong chuyến đi này, sinh viên còn được tham quan các di tích lịch sử như: Dinh Thống Nhất, Dinh Bảo Đại; các thắng cảnh thiên nhiên như: thác Datanla, Đỉnh LangBiang; những công trình nhân tạo đặc sắc: vườn hoa Thành phố Đà Lạt, đường hầm đất sét. Qua đó giúp các em thêm tự hào về quê hương, biết trân trọng sự sáng tạo, ý chí bền bỉ nỗ lực không ngừng vươn tới thành công

 

 

Qua chuyến tham quan thực tế chuyên môn, sinh viên lớp 7DSPT đã tự tích lũy cho mình một số kiến thức, kỹ năng cho đợt thực tập sư phạm sắp tới, hơn nữa đây còn là dịp để các em giao lưu, học hỏi lẫn nhau, gắn kết nhau hơn qua đó để lại kỷ niệm khó phai về quãng đời sinh viên.