Bộ môn Ngữ Văn – Khoa Sư phạm sinh hoạt học thuật

BỘ MÔN NGỮ VĂN – KHOA SƯ PHẠM SINH HOẠT HỌC THUẬT

 

Trong khuôn khổ sinh hoạt chuyên môn của Bộ môn Ngữ Văn – Khoa Sư phạm, vào chiều ngày 20 tháng 2 năm 2017, tại phòng B5, cơ sở II, Bộ môn Ngữ Văn đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật.

 

Báo cáo trong buổi sinh hoạt, TS. Nguyễn Phước Hoàng – Phó Trưởng Bộ môn Ngữ Văn đã trình bày những nội dung xoay quanh chủ đề “Văn học hải ngoại nhìn từ người tiếp nhận trong nước”. Đây là bài viết đã được in trong Kỷ yếu Hội thảo khoa học Quốc gia “Văn học Việt Nam trong xu hướng toàn cầu hóa” (Hội thảo đã được tổ chức vào tháng 12 năm 2016 tại Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng).

 

 

Theo TS. Nguyễn Phước Hoàng, bộ phận văn học hải ngoại đã có những đóng góp đáng kể cho dòng văn học trong nước, tuy nhiên hiện nay dòng văn học này chưa được quan tâm nhiều, công tác in ấn tác phẩm còn khiêm tốn, vì vậy lượng bạn đọc cũng còn khá ít.

 

 

Góp ý cho chủ đề này, quý thầy cô trong Bộ môn cũng đồng tình về những đóng góp của dòng văn học hải ngoại, bên cạnh đó cũng nhấn mạnh thêm rằng, đối với các tác phẩm chưa được in ấn, chưa được chính thức lưu hành, thì chúng ta phải thật cẩn thận trong nhận xét, đánh giá và cẩn thận trong việc giới thiệu, phổ biến cho sinh viên.

 

Buổi sinh hoạt học thuật đã tạo điều kiện tốt để giảng viên trong Bộ môn trao đổi, nâng cao kiến thức chuyên môn, phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy.

 

Tin và ảnh: Thu Trang

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn