Chuyến đi thực tế chuyên môn ngoài trường của sinh viên Khoa Sư phạm

CHUYẾN ĐI THỰC TẾ CHUYÊN MÔN NGOÀI TRƯỜNG CỦA SINH VIÊN KHOA SƯ PHẠM

 

Nhằm giúp cho sinh viên có được những trải nghiệm từ thực tế để bổ sung vào kiến thức học tập ở trên lớp, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Khoa Sư phạm, Tổ bộ môn Ngữ văn và Tổ bộ môn Tâm lý - Sử - Địa đã tổ chức chuyến đi thực tế cho 140 sinh viên của bốn lớp: 8NV1, 8NV2, 9CVNH, 9CSPLS với thời gian là 08 ngày đến các tỉnh, thành phố miền Trung. Trực tiếp dẫn đoàn chuyến đi thực tế chuyên môn ngoài trường lần này có 08 thầy cô của hai Tổ bộ môn Ngữ văn và Tổ bộ môn Tâm lý - Sử - Địa tham gia.

 

 

Chuyến đi thực tế của sinh viên bốn lớp đã được khởi hành vào chiều ngày 24 tháng 2 năm 2017, tại cơ sở 1, Trường Đại học Bạc Liêu đến tham quan các địa danh như: Nha Trang, Quy Nhơn, Phan Thiết, Đà Nẵng, Huế. Đặt bước chân đến những nơi ấy, các em sinh viên vô cùng háo hức và cuốn hút trước vẻ đẹp của những danh lam thắng cảnh, đồng thời mỗi điểm đến còn cho các em rất nhiều câu chuyện hay và nhiều những kiến thức bổ ích về tài nguyên thiên nhiên, cảnh quan môi trường, văn hóa, địa lí, lịch sử… Từ đó mỗi sinh viên tự chiêm nghiệm và rút ra bài học riêng cho bản thân mình. Không những thế, chuyến đi thực tế ngoài trường còn là cơ hội để các em hiểu nhau hơn, biết đoàn kết, gắn bó để sẻ chia, cảm thông với nhau trong suốt chuyến hành trình.

 

 

Chuyến đi thực tế chuyên môn ngoài trường kết thúc vào ngày 4 tháng 3 năm 2017, trong sự thành công tốt đẹp. Quãng thời gian của chuyến thực tế chuyên môn tuy không dài nhưng đã để lại biết bao những cảm xúc, những bài học sâu sắc, bổ ích để làm hành trang cho các em chuẩn bị bước vào đời. Ngoài ra, chuyến đi thực tế này còn có ý nghĩa rất lớn và vô vàn quý giá trong đời sinh viên. Bởi những kỉ niệm đẹp và đáng nhớ nhất ấy sẽ theo mãi suốt cả cuộc đời của mỗi sinh viên.

 

Người đưa tin: Nguyễn Phước Hoàng