Sinh viên lớp đại học Sư phạm Hóa khóa 8 đi thực tập giáo trình "Công nghệ hóa học"

SINH VIÊN LỚP ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÓA KHÓA 8 ĐI THỰC TẬP GIÁO TRÌNH CÔNG NGHỆ HÓA HỌC

 

Thực hiện nguyên lý giáo dục “Học đi đôi với hành”, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, nhà trường gắn liền với xã hội. Sau một thời gian chuẩn bị và được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Ban chủ nhiệm Khoa Sư phạm, Tổ bộ môn Hóa Sinh đã tổ chức chuyến đi thực tập giáo trình công nghệ hóa học cho sinh viên lớp 8DSPHH trong thời gian 06 ngày (từ 26/02 đến 03/03/2017) tại tỉnh Đồng Nai và thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Số lượng sinh viên tham gia đợt thực tập này gồm 52 sinh viên. Trưởng đoàn là Thầy Trần Văn Bé, cùng sự tham gia hỗ trợ của Cô Đoàn Ngọc Anh trong tổ bộ môn. 

 

Trong chuyến đi này, các sinh viên đã tham quan Công ty Ajinomoto Việt Nam, Công ty Cổ phần Bibica, Nhà máy hóa chất Biên Hòa ở khu công nghiệp Biên Hòa 1, tỉnh Đồng Nai đồng thời cũng tham quan Nhà máy Đạm Phú Mỹ ở khu công nghiệp Phú Mỹ 1, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

 

Tại công ty Ajinomoto Việt Nam, các sinh viên đã được giới thiệu qui trình sản xuất bột ngọt và các sản phẩm khác của công ty Ajinomoto Việt Nam đồng thời tham quan cơ sở sản xuất và đóng gói các sản phẩm đặc biệt là hệ thống xử lý chất thải của công ty.

 

Đến công ty Cổ phần Bibica, các sinh viên ngoài việc tham quan dây chuyền sản xuất các sản phẩm bánh kẹo của công ty đồng thời còn nếm thức hương vị bánh kẹo thơm ngon ở đây.

 

 

Đến với nhà máy hóa chất Biên Hòa, các em đã được công ty giới thiệu dây chuyền sản xuất các hóa chất cơ bản như: sản xuất NaOH, HCl, Clo lỏng, silicat, axit tinh khiết… và được đi thăm khu sản xuất NaOH.

 

Tại nhà máy Đạm Phú Mỹ ở khu công nghiệp Phú Mỹ 1, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các em đã được giới thiệu qui trình sản xuất các loại đạm và đi thăm khu sản xuất đạm.

 

 

Tại Đà Lạt, các em được tham quan, học tập tại Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, tham quan vườn dâu tây Đà Lạt, làng rau và hoa Thái Phiên, trung tâm xử lý hoa khô bằng công nghệ Nhật Bản, tham quan phân viện Sinh học.

 

 

 

Trong chuyến đi này, sinh viên còn được tham quan các di tích lịch sử như: Dinh Bảo Đại; các thắng cảnh thiên nhiên như: thác Datanla, Đỉnh LangBiang; những công trình nhân tạo đặc sắc: thung lũng tình yêu, đường hầm đất sét. Qua đó giúp các em thêm tự hào về vẻ đẹp của đất nước và biết trân trọng sự sáng tạo, ý chí bền bỉ nỗ lực không ngừng vươn tới thành công của nhân dân.

 

 

 

Chuyến đi thực sự có ý nghĩa đối với các sinh viên. Các em đã tích lũy thêm những kiến thức thực tế chuyên môn hóa học đồng thời trau dồi được những kĩ năng sống, kĩ năng xã hội như: giao tiếp, ứng xử; kĩ năng tự quản hay sinh hoạt tập thể… Đây cũng là dịp để các em giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đoàn kết nhau hơn, ghi dấu những kỷ niệm khó phai thời sinh viên.

 

Tin và ảnh: Ngọc Anh