Chi đoàn giáo viên Khoa Sư phạm với phong trào tự học ngoại ngữ và tìm hiểu văn hóa Bạc Liêu

CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN KHOA SƯ PHẠM

VỚI PHONG TRÀO TỰ HỌC NGOẠI NGỮ VÀ TÌM HIỂU VĂN HÓA BẠC LIÊU

 

Nhằm mục đích nâng cao năng lực tự học, tự bồi dưỡng ngoại ngữ và văn hóa Bạc Liêu cho giảng viên trẻ, Chi đoàn Giáo viên Khoa Sư phạm đã thực hiện phong trào tự học ngoại ngữ và văn hóa Bạc Liêu. Đối tượng thực hiện là toàn thể đoàn viên thuộc Chi đoàn.

 

 

Đồng chí Trương Thu Trang – Bí thư Chi đoàn đã triển khai kế hoạch thực hiện phong trào. Cụ thể, trong phong trào này, mỗi đoàn viên giáo viên sẽ tự chuẩn bị bài báo cáo bằng tiếng Anh (đối với những đoàn viên giáo viên không thuộc tổ ngoại ngữ) hoặc tiếng Pháp (đối với những đoàn viên giáo viên thuộc tổ ngoại ngữ). Mỗi bài báo cáo có thời lượng khoảng 30 phút và định kỳ mỗi tháng một lần. Bài báo cáo được trình bày trên slide chiếu, có hình ảnh minh họa.

 

 

Về nội dung bài báo cáo, bài báo cáo sẽ xoay quanh vùng đất và con người Bạc Liêu hoạt động này giúp giảng viên trẻ trong Chi đoàn đều có những kiến thức, sự am hiểu nhất định về nơi chúng ta đang sinh sống, học tập và công tác.

 

 

Thực hiện phong trào, vào chiều ngày 13 tháng 3 năm 2017, trong tháng thanh niên, đồng chí Trương Thu Trang – Bí thư Chi đoàn, đã báo cáo bài đầu tiên bằng tiếng Anh với nội dung giới thiệu về Cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Bài báo cáo bước đầu chỉ sử dụng những từ ngữ, cấu trúc câu rất đơn giản, lại có sử dụng slide chiếu, tạo điều kiện thuận lợi cho người tiếp nhận.

 

Sau bài báo cáo, người báo cáo đã mời một số đồng chí đọc và dịch lại bài, cũng như có một số câu hỏi đơn giản để củng cố lại bài.

 

Hi vọng rằng phong trào này sẽ tạo sân chơi bổ ích để đoàn viên có điều kiện tự học, đồng thời có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

 

Tin và ảnh: Thu Trang