Khoa Sư phạm tổ chức lễ tổng kết đợt thực tập sư phạm năm học 2016-2017

KHOA SƯ PHẠM TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT ĐỢT THỰC TẬP SƯ PHẠM

Nhằm tổng kết lại toàn diện công tác thực tập sư phạm đồng thời khen thưởng những cá nhân tiêu biểu trong đợt thực tập sư phạm vừa qua, Khoa Sư Phạm đã tổ chức buổi Tổng kết Thực tập sư phạm vào lúc 15h30 ngày 11/4/2017 tại Hội trường cơ sở 2 Trường Đại học Bạc Liêu.

Về dự buổi tổng kết thực tập sư phạm có thầy Trần Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Huỳnh Xuân Phát – Trưởng Khoa Sư phạm, cùng với các thầy cô tổ trưởng các tổ bộ môn, trưởng các đoàn sinh viên thực tập, giảng viên cố vấn cùng toàn thể các bạn sinh viên thực tập thuộc các ngành Mầm non, Sư phạm Toán, Giáo dục Tiểu học, Tiếng Anh.

Tại buổi lễ thầy Huỳnh Xuân Phát – Trưởng Khoa Sư phạm đã thông qua báo cáo tổng kết thực tập sư phạm về những thuận lợi như: sự quan tâm của trường, khoa, sự giúp đỡ của các đơn vị trường trên địa bàn Thành phố Bạc Liêu, các giảng viên phụ trách đoàn và sinh viên có tinh thần trách nhiệm cao, địa bàn thực tập bố trí tại các trường hợp lí, công tác chuẩn bị chu đáo kĩ lưỡng cùng với sự nổ lực của các bạn sinh viên...

Một số khó khăn như: cơ sở vật chất một số trường còn thiếu thốn, kinh phí cho giáo viên hướng dẫn còn  thấp, khó khăn trong việc lập trưởng đoàn vì một số thầy cô nhiều kinh nghiệm đã vượt số giờ tiêu chuẩn, một số văn bản thực tập còn chưa đáp ứng yêu cầu, chưa nhất quán… Những kết quả đạt được của đợt thực tập sư phạm: tất cả các giáo sinh đều đủ điều kiện hoàn thành học phần Thực tập sư phạm và một số ý kiến trao đổi, chia sẻ về phương pháp giảng dạy, về tác phong đứng lớp, về rèn luyện chữ viết bảng,…

Tham dự buổi lễ thầy Trần Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho 8 sinh viên có thành tích tiêu biểu trong quá trình thực tập sư phạm.

Đại diện cho hơn 300 sinh viên đi thực tập năm học này sinh viên Phạm Phú Quốc phát biểu cảm tưởng: "Em nhớ lại cái cảm giác vui mừng khi được đứng lớp, lo lắng không biết mình dạy thế nào, rồi nhờ sự giúp đỡ tận tình tạo mọi điều kiện thuận lợi của nhà trường, của giáo viên hướng dẫn đã giúp em vượt qua tất cả hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình nhận được sự tin yêu của học sinh để lại nhiều kỉ niệm đẹp trong thời giáo sinh, từ đó càng tin tưởng hơn vào con đường mình đã chọn, phấn đấu trở thành giáo viên giỏi trong tương lai."

Tin & ảnh: Minh Dũng

KHOA SƯ PHẠM – TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU