Hội thảo "Nâng cao năng lực tự học cho sinh viên"

HỘI THẢO “NÂNG CAO NĂNG LỰC TỰ HỌC CHO SINH VIÊN”

 

   “Tự học” có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình học tập ở bậc đại học của sinh viên. Dựa trên tình hình thực tế, hoạt động tự học của sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu nói chung, Khoa Sư phạm nói riêng vẫn còn nhiều hạn chế. Khoa Sư phạm nhận thấy việc nghiên cứu phương thức tác động vào ý thức chủ động học tập của sinh viên góp phần quan trọng trong việc nâng cao kết quả học tập và chất lượng đào tạo của Khoa Sư phạm, Trường Đại học Bạc Liêu hiện nay là vô cùng cấp thiết.

 

 

   Xuất phát từ những lý do trên, Khoa Sư phạm tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp nâng cao năng lực tự học cho sinh viên” vào chiều ngày 15 tháng 01 năm 2018, tại Hội trường Thư viện, cơ sở 1, Trường Đại học Bạc Liêu nhằm đánh giá đúng thực trạng “tự học” của sinh viên trong Khoa, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp nâng cao năng lực tự học cho sinh viên.

   Hội thảo vinh dự đón tiếp Thầy Trần Văn Chiêu - Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô là lãnh đạo của Phòng Đào tạo, Phòng CTCT-QLSV, Phòng QLKH, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Kinh tế, Khoa Nông nghiệp, Bộ môn Lý luận chính trị, giảng viên của Khoa Công nghệ thông tin cùng toàn thể  giảng viên của Khoa Sư phạm.

 

 

   Hội thảo được mở đầu với bài phát biểu đề dẫn của cô Hứa Bích Thủy - Phó Trưởng Khoa Sư phạm, Trưởng Ban biên tập Hội thảo, với sự đánh giá tổng quan về Hội thảo. Có tổng số 64 bài viết tham gia Hội thảo, trong đó 45 bài được chọn đăng Kỷ yếu Hội thảo với nội dung tập trung vào 03 vấn đề lớn

      (1) - Vai trò của tự học đối với sinh viên

      (2) - Thực trạng tự học của sinh viên Khoa Sư phạm

     ( 3) - Giải pháp nâng cao năng lực tự học cho sinh viên.

 

   Ban Tổ chức đã chọn được 06 bài tham luận của các Bộ môn để báo cáo tại Hội thảo, bao gồm tham luận của Bộ môn Ngữ văn, Hóa - Sinh, Ngoại ngữ, Toán - Lý, Mầm non - Âm nhạc và Tâm lý - Sử - Địa. Mỗi bài tham luận đều đánh giá được tổng thể thực trạng “tự học” của sinh viên trong Bộ môn và chia sẻ những biện pháp nâng cao năng lực tự học của sinh viên  mang tính đặc thù của bộ môn.

 

 

   Chủ đề Hội thảo đã thu hút được rất nhiều giảng viên tham gia thảo luận với những ý kiến quý báu gắn liền với thực tiễn giảng dạy và quản lý sinh viên.

 

 

   Hội thảo kết thúc với bài phát biểu tổng kết của Thầy Huỳnh Xuân Phát - Trưởng Khoa Sư phạm. Thầy đã khẳng định: Nâng cao ý thức và năng lực tự học cho sinh viên Khoa Sư phạm trong thời gian này là vô cùng cấp thiết. Thầy đặc biệt  nhấn mạnh: Điều cần quan tâm nhất là việc vận dụng  những giải pháp hiệu quả của Hội thảo vào thực tiễn giảng dạy và quản lý để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

 

 

   Hội thảo “Nâng cao năng lực tự học cho sinh viên” là một hoạt động học thuật bổ ích và ý nghĩa đối với toàn thể giảng viên Khoa Sư phạm. Kết quả Hội thảo đã đánh giá đúng thực trạng “tự học” của sinh viên trong Khoa, đồng thời tổng hợp được những kinh nghiệm về các giải pháp nâng cao năng lực tự học cho sinh viên. Trên cơ sở đó, Khoa sẽ xây dựng và phát triển môi trường tự học cho sinh viên phù hợp với nhu cầu của thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa nói riêng và của Nhà trường nói chung.

 

Tin và ảnh: BBT Hội thảo

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn