Buổi sinh hoạt rèn luyện kỹ năng tự học cho sinh viên của Bộ môn Hóa - Sinh

BUỔI SINH HOẠT RÈN LUYỆN KỸ NĂNG TỰ HỌC

CHO SINH VIÊN CỦA BỘ MÔN HÓA - SINH

 

     Thực hiện kết luận Hội thảo cấp Khoa về “Giải pháp nâng cao năng lực tự học cho sinh viên” nhằm giúp bồi dưỡng nâng cao năng lực tự họccho sinh viên đồng thời tạo sân chơi học thuật để SV các lớp Hóa – Sinh giao lưu, học hỏi, thắt chặt thêm tình đoàn kết, tổ Hóa – Sinh đã tổ chức buổi sinh hoạt “Rèn luyện kỹ năng tự học cho sinh viên” vào lúc 18 giờ ngày 6 tháng 02 năm 2018 tại Hội trường cơ sở 2, trường Đại học Bạc Liêu.

     Đến dự buổi sinh hoạt, có sự hiện diện của Cô Hứa Bích Thủy - Phó Trưởng Khoa Sư phạm, Cô Diệp Thị Hồng Phước - Phó Trưởng Khoa Sư phạm, Cô Nguyễn Thị Kim Xuân - Tổ trưởng Bộ môn Hóa - Sinh cùng Quí Thầy Cô Bộ môn và đông đủ các sinh viên đến từ các lớp Hóa - Sinh.

 

 

     Mở đầu buổi sinh hoạt là nội dung “Hướng dẫn rèn luyện kỹ năng ghi chép” của Cô Diệp Thị Hồng Phước. Cô đã hướng dẫn sinh viên cách ghi chép khi đọc sách, ghi chép ở các cuộc họp, ghi biên bản, ghi chép trong nghe giảng và trên lớp. Bên cạnh đó, Cô cũng hướng dẫn phương pháp Cornell - một trong những phương pháp ghi chép hiệu quả.

 

 

   Tiếp theo, cô đã chia nhóm và cho sinh viên thực hành kỹ năng ghi chép về một chủ đề mà sinh viên chọn trong số 03 chủ đề đã cho. Phần thực hành kỹ năng đã đem lại hứng thú và sự tham gia nhiệt tình của sinh viên.

 

 

     Kỹ năng tiếp theo là kỹ năng “Tìm kiếm và download thông tin” do sinh viên Bùi Nghĩa Hiệp lớp 8DSPHH trình bày. Bạn đã trình bày và thực hành trên máy những kỹ năng, những mẹo tìm kiếm thông tin trên google: tìm hình ảnh, tìm video, tìm tài liệu chuyên ngành, tìm luận văn. Đồng thời bạn cũng chia sẻ các phần mềm, trang web hỗ trợ download tài liệu và hướng dẫn cách download và sử dụng các phần mềm đó.

 

 

     Sau 2 giờ làm việc nhiệt tình, hiệu quả, buổi sinh hoạt đã kết thúc. Thông qua buổi sinh hoạt, sinh viên đã được hướng dẫn, rèn luyện 2 kỹ năng quan trọng giúp nâng cao năng lực tự học cho sinh viên. Đồng thời, buổi sinh hoạt cũng đã đem lại những giây phút hoạt động nhóm vui tươi, hào hứng và thắt chặt tình đoàn kết giữa các sinh viên.

 

Tin: Đoàn Ngọc Anh

Ảnh: Trần Thanh Lâm

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn