Tin tức nổi bật

KHOA NÔNG NGHIỆP HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH THÁNG 10/2017

KHOA NÔNG NGHIỆP HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG

ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH THÁNG 10/2017

 

Nhằm tiếp tục hưởng ứng một cách sâu rộng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy trường Đại học Bạc Liêu về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh. Vào lúc 15h00 ngày 09 tháng 10 năm 2017, Bộ môn Thủy sản tổ chức Buổi sinh hoạt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhân dịp đầu năm học mới với tên chuyên đề: “Gắn bó với nhân dân” Người trình bày: Cô Lê Thị Ngọc Ngà.

Hình: Buổi sinh hoạt học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh khoa Nông nghiệp

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự gắn bó mật thiết với nhân dân bắt nguồn từ quan niệm của Người coi nhân dân là nguồn gốc của mọi sức mạnh. Người viết: “...Trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân. Trong thế giới không gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân”. “Cách mệnh là việc chung cả dân chúng chứ không phải việc một hai người”. Gắn bó với nhân dân có nghĩa là dành nhiều sự lo toan hơn đối với nhân dân; nối kết bền chặt sâu sắc với nhân dân hơn nữa. Từ cách hiểu này chúng ta thấy vấn đề gắn bó với nhân dân là đối lập với thái độ quan liêu, hách dịch, xa rời quần chúng. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh suốt đời gắn bó với nhân dân là một mẫu mực có tính triết lý, tính khoa học và tính nhân văn cao cả. Ở từng vị trí, góc độ xã hội phân công khác nhau, mỗi người trong chúng ta ai cũng có thể học tập và làm theo tấm gương của Người. Và làm tốt được điều này, đồng nghĩa với việc mỗi chúng ta góp thêm một "viên gạch" để xây đắp, củng cố vững chắc cho "thế trận lòng dân", để gìn giữ mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân ngày càng bền chặt.

Qua buổi sinh hoạt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tập thể khoa Nông nghiệp thống nhất cao tinh thần đoàn kết trong tập thể, gần gũi gắn bó, chia sẽ nhau trong công việc. Hơn nữa với tư cách là nhà giáo yêu nghề, yêu sinh viên của mình, từ đó tạo động lực ra sức tìm tòi, sáng tạo trong nghiên cứu, cải thiện trong phương pháp giảng dạy, cập nhật những tình huống mới mang tính thời sự áp dụng vào bài giảng để tiết học thêm sinh động. Nâng cao trách nhiệm của bản thân, cố gắng vượt qua những khó khăn, sắp xếp thời gian, công việc khoa học để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin và ảnh: Trần Thị Bích Như

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn