Tin tức nổi bật

LỄ HIẾN CHƯƠNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

LỄ HIẾN CHƯƠNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

 

Hòa chung với không khí hân hoan của cả nước nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Lúc 18 giờ ngày 18/11 tại Giảng đường A, khoa Nông nghiệp - trường Đại học Bạc Liêu đã long trọng tổ chức Lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam năm 2017. Đây là dịp để các thầy và trò khoa Nông nghiệp gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập mang đầy kỷ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường đã qua và chia sẽ những ước mơ, hoài bão trong thời gian sắp tới.

Đến dự và tham gia buổi Lễ có sự góp mặt của TS. Võ Hoàng Khiêm, phó bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng trường ĐHBL, về phía lãnh đạo Khoa có sự hiện diện của TS. Tiền Hải Lý – Bí thư chi bộ, trưởng khoa NN; NCS. ThS. Nguyễn Thị Kiều – phó Bí thư chi bộ, phó trưởng khoa NN; đại diện các Phòng, Ban, tập thể giảng viên của khoa Nông nghiệp; đặc biệt là sự có mặt của các em là cựu sinh viên của khoa và đại diện sinh viên của các lớp tham dự.

Đại diện phía lãnh đạo khoa NCS. ThS. Nguyễn Thị Kiều, phó trưởng khoa NN, phát biểu về mục đích, ý nghĩa và ôn lại truyền thống Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. 

Tại buổi Lễ, sinh viên các lớp đến cài hoa chúc mừng quý thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam thay cho những tình cảm yêu thương, trân trọng dành tặng quý thầy cô giáo. Không những thế, các em cựu sinh viên còn có những phần quà gởi tặng về khoa. Để tạo động lực cho các em theo sau mình, thể hiện sự quan tâm của thế hệ đi trước các cựu sinh viên còn trao 6 suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó thể hiện được tinh thần đoàn kết vững mạnh của tập thể thầy và trò khoa Nông nghiệp.

Hưởng ứng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể giảng viên và sinh viên cũng có những hoạt động để chào mừng Lễ kỷ niệm này thông qua: Giảng viên đã đăng ký thao giảng để đạt các tiết dạy giỏi và sinh viên tham dự Hội thi văn nghệ, đem lời ca, tiếng hát dâng tặng thầy cô.

TS. Võ Hoàng Khiêm trao giấy khen cho các giảng viên thao giảng đạt loại giỏi

Lãnh đạo khoa trao giải các tiết mục văn nghệ

Những tiết mục văn nghệ do sinh viên của khoa thể hiện. Đây không chỉ là lời ca, tiếng hát mà còn là những tình cảm thể hiện lòng tri ân cao quý nhất của các thế hệ sinh viên gửi đến các thầy cô.

Kết thúc buổi lễ trong lòng ai cũng trào dâng cảm xúc và đâu đó vẫn nghe câu hát ngân lên "Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa. Từng ngày, giọt mồ hơi rơi nhòe trang giấy…". Con người ai cũng đã từng đi qua nhiều năm cắp sách đến trường, đều cảm nhận được biết bao nỗ lực, bao cố gắng, bao tâm huyết của những người đã và đang ngày ngày say sưa trên thềm bục giảng bên trang giáo án. Công lao dìu dắt, dạy dỗ biết bao nhiêu thế hệ đã đi qua nhưng tình thầy trò vẫn còn mãi về sau.

Ảnh: Quách Hữu Tài

Tin: Trần Thị Bích Như

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn