Tin tức nổi bật

Khoa Nông nghiệp học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tháng 11/2017

KHOA NÔNG NGHIỆP HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH THÁNG 11/2017

         Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Đảng Ủy Trường Đại học Bạc Liêu về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Vào lúc 15h30 ngày 20/11/2017, Khoa Nông nghiệp tổ chức sinh hoạt học tập với chuyên đề: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức nhà giáo” do Cô Dương Thị Bích Huyền - Giảng viên bộ môn KHCT & PTNT trình bày.

      

Buổi sinh hoạt học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh khoa Nông nghiệp

         Nội dung của chuyên đề rất có ý nghĩa, nhất là khi được học tập ngay đúng dịp 20/11, ngày lễ Hiến chương nhà giáo. Giúp cho mỗi giảng viên trong khoa có dịp nhìn lại bản thân mình, kiểm nghiệm xem đã đủ đức và tài theo tư tưởng của Bác hay chưa, qua đó mà định hướng tu dưỡng rèn luyện bản thân hơn nữa để đạt được những giá trị đạo đức cao hơn trong thời gian sắp tới. Nội dung chuyên đề như sau: Lúc sinh thời Hồ Chí minh rất quan tâm đến sự nghiệp giáo dục nói chung xây dựng đội ngũ nhà giáo nói riêng. Người luôn quan tâm nhắc nhở vai trò nhiệm vụ và nhất là phẩm chất đạo đức nhà giáo. Người viết: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẽ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”.

         Qua buổi sinh hoạt Tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tập thể khoa Nông nghiệp nhận thấy để hoàn thành tốt nhiệm vụ Nhà giáo theo lời dạy của Bác, mỗi giảng viên cần phải thấm nhuần Tư tưởng Hồ Chí minh về đạo đức nhà giáo, đồng thời luôn tự hoàn thiện về phẩm chất “đức” và “tài” trong một người Thầy như lời Bác dạy: “ Chính trị là đức, chuyên môn là tài. Có tài mà không có đức là hỏng. Có đức mà chỉ i tờ thì dạy thế nào”. Bên cạnh  đó, tập thể cũng không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao năng lực toàn diện để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Tin và ảnh: Nguyễn Hồng Kiểm

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn