Tin tức nổi bật

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH CHUYÊN ĐỀ THÁNG 01/2018

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

CHUYÊN ĐỀ THÁNG 01/2018

 

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Đảng Ủy Trường Đại học Bạc Liêu vềviệc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nhằm tiếp tục hưởng ứng một cách sâu rộng cuộc vận độngnày, vào lúc 15h30 ngày 22/01/2018, Khoa Nông nghiệp tổ chức sinh hoạt học tập với chuyên đề: “Bác Hồ với chiến sĩ người dân tộc”. Chuyên đề do Bộ môn Chăn nuôi - Thú y báo cáo, với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giảng viên trong Khoa. 

Đất nước Việt Nam là đất nước của chiến tranh và mất mát nhưng cũng là đất nước của sự vươn lên thần kỳ và lịch sử hào hùng. Không ai có thể ngờ được một đất nước nhỏ bé như Việt Nam lại giữ yên bờ cõi trong suốt mấy nghìn năm bảo vệ dân tộc trước bọn xâm lăng hung hăng và tàn bạo. Đó là cả một quá trình đoàn kết, phấn đấu của dân tộc Việt Nam, của những người chiến sĩ cách mạng đã hy sinh bản thân mình để đem lại nền độc lập cho dân tộc, hoà bình hạnh phúc cho nhân dân. Và hơn ai hết Bác Hồ của chúng ta thấu hiểu những người chiến sĩ là những người chịu nhiều hy sinh nhất cho dân tộc, vì thế Bác luôn giành sự quan tâm và tình yêu thương thiết tha cho những người chiến sĩ. Đặc biệt đối với các chiến sĩ người dân tộc, Bác còn chăm sóc hơn vì đây là những người làm cách mạng khó khăn hơn chiến sĩ người Kinh nhiều.

 Anh hùng La Văn Cầu, dân tộc Tày mãi mãi không quên bữa cơm của Bác “đãi” với rau, thịt gà... những “sản phẩm” do chính Bác nuôi, trồng. Bác hỏi thăm mẹ Cầu, gửi quà cho mẹ, dặn cán bộ tạo mọi điều kiện để Cầu về thăm mẹ, giúp đỡ gia đình. Nhiều chiến sĩ người dân tộc đã lấy họ Hồ cho mình như Hồ Vai, Hồ Can Lịch, Hồ Văn Bột…

Tấm lòng của Bác Hồ đối với anh em chiến sĩ nói chung và chiến sĩ người dân tộc nói riêng là thế, là sự quan tâm chăm sóc, lo lắng, ân cần. Bác thường dạy là người chỉ huy phải luôn quan tâm, chăm sóc anh em chiến sĩ như chính bản thân mình, vì: “chiến sĩ chưa ăn thì chỉ huy không được kêu mình đói; chiến sĩ chưa ngủ thì chỉ huy không được kêu mình mệt; ngoài chiến trường chiến sĩ còn chiến đấu thì chỉ huy không được kêu mình vất vả”. Có lẽ chính tình cảm đó đã góp phần làm nên sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, sức mạnh thiêng liêng dẫn dắt nhân dân Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, tập thể Khoa Nông nghiệp thống nhất cao việc phát huy tinh thần đoàn kết trong tập thể, gần gũi, gắn bó, chia sẻ nhau trong công việc nhằm thực hiện thắng lợi mọi mục tiêu nhiệm vụ mà Khoa, Trường đã đề ra. Bên cạnh đó, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, mỗi cán bộ, giảng viên phải có ý thức quan tâm, giúp đỡ sinh viên, đặc biệt là các em sinh viên người dân tộc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn… để các em có thể học tập tốt, trở thành nguồn nhân lực có trình độ cao, có đóng góp tích cực cho một đất nước Việt Nam ngày càng giàu, đẹp.

 

Tin & ảnh: Bộ môn Chăn nuôi – Thú y.  

 

 

 

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn