"Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương"

HỘI THI NẤU ĂN

KỶ NIỆM NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6/2015

         

Để thiết thực hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thi nấu ăn nhằm tuyên truyền nội dung, ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về truyền thống dân tộc, vai trò và giá trị của gia đình trong cuộc sống.

Hội thi đã diễn ra vào lúc 7h30 ngày 28 tháng 06 năm 2015, tại Nhà khách Số 1 Hùng Vương (Số 1 đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu).

Chủ đề của Hội thi là “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, bởi bữa cơm gia đình là linh hồn của sự đoàn tụ, yêu thương, nuôi dưỡng tâm hồn con người, là nơi kết nối tình cảm, gắn kết các thành viên, tạo nên không khí gia đình ấm cúng, xua tan những mệt nhọc, lo toan trong cuộc sống.

Đối tượng tham dự Hội thi là công chức, viên chức đang công tác tại các Sở, ban ngành, lực lượng vũ trang cấp tỉnh, các trường đại học, trung cấp chuyên nghiệp và 7 huyện, thành phố (mỗi đơn vị 01 đội).

Tham gia Hội thi, đội Trường Đại học Bạc Liêu gồm có 04 thành viên:

1.     Trần Thị Tường Vi

2.     Phạm Thị Kiều Trân

3.     Nguyễn Thị Thùy Dương

4.     Nguyễn Minh Dũng

Đội Trường Đại học Bạc Liêu thực hiện ba món ăn chính: Canh chua cá điêu hồng; Sườn ram mặn; Củ hấp. Sau khi ăn, tráng miệng bằng trái cây.

 

Cá điêu hồng chắc thịt lại ít xương, dễ ăn, dễ chế biến, lại giàu giá trị dinh dưỡng. Món canh chua cá điêu hồng thơm ngon đã nhanh chóng chinh phục khẩu vị Ban Giám khảo. Món sườn ram mặn được chế biến nhanh, vị ngọt mặn vừa phải, hợp khẩu vị miền Nam nên cũng hấp dẫn không kém. Đặc biệt, các loại rau củ được hấp chứ không phải luộc hay xào nên giữ được vị ngọt đậm tự nhiên, đồng thời giữ được độ giòn và màu sắc khi còn tươi, bên cạnh đó cũng giữ được nhiều vitamin hơn các cách chế biến khác.

Với cách lựa chọn món ăn phù hợp, cách chế biến vừa ngon vừa đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cách trang trí đẹp mắt, đội Trường Đại học Bạc Liêu đã giành được giải Nhì của Hội thi.

Hội thi là lời nhắn nhủ vô cùng sâu sắc, cuộc sống dù có hiện đại, bận rộn đến đâu thì mỗi thành viên không nên xem nhẹ bữa cơm gia đình, bởi đó là truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt, góp phần làm nên giá trị bản sắc văn hóa Việt Nam.

Tin và ảnh: Thu Trang

Cơ sở 1

Địa chỉ: Trường Đại học Bạc Liêu, 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại: 0781.3.821107 (phòng Đào tạo), 0781.3.822653 (phòng Hành chính) Email: mail@blu.edu.vn