Các hoạt động nổi bật

Đoàn trường Đại học Bạc Liêu tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2016, tại xã Phong Thạnh Tây A

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU: TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ 2016, TẠI XÃ PHONG THẠNH TÂY A

     Đến hẹn lại lên, như thường lệ cứ vào tháng 7 hằng năm, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, … đều nao nức chuẩn bị và sẵn sàng cho chương trình tình nguyện lớn nhất trong năm - Chiến dịch Mùa hè xanh. Hôm qua, vào lúc 07h30 ngày 19/07/2016, Đoàn trường Đại học Bạc Liêu, huyện Đoàn Phước Long và xã Phong Thạnh Tây A đã tổ chức thành công lễ Ra quân Chiến dịch tình nguyện hè 2016, tại Hội trường UBND xã Phong Thạnh Tây A.

Quang cảnh của buổi lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè 2016

     Đến dự buổi Lễ ra quân đ/c Đào Anh Duy – UV. BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường Đại học Bạc Liêu; đ/c Lê Hoàng Vũ – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Bạc Liêu, Trưởng đoàn chiến dịch Tình nguyện hè 2016, tại xã Phong Thạnh Tây A; đ/c Nguyễn Hoàn Em – UV. BTV Đoàn trường Đại học Bạc Liêu, Phó trưởng đoàn; đ/c Đặng Thanh Long – Bí thư huyện Đoàn Phước Long; đ/c Đinh Công Luận – Phó Bí thư huyện Đoàn Phước Long; đ/c Nguyễn Thanh Em – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Tây A, đ/c Võ Văn Tuấn – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc – Trưởng Khối Vận xã; đ/c Phạm Phị Định – Phó chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Tây A; Các đồng chí trong ban ngành đoàn thể xã, lãnh đạo các ấp, đoàn viên thanh niên xã và 70 bạn sinh viên – chiến sĩ tình nguyện của trường Đại học Bạc Liêu.

     Tại buổi lễ, đ/c Lê Hoàng Vũ – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Bạc Liêu, Trưởng đoàn chiến dịch Tình nguyện hè 2016, tại xã Phong Thạnh Tây A đã thay mặt Ban tổ chức phát động lễ ra quân Chiến dịch Tình nguyện hè – Mùa hè xanh 2016. Đồng thời, trong vai trò là Chỉ huy trưởng của chiến dịch lần này, đ/c cũng đã có những chia sẻ rất mộc mạc và chân tình với các chiến sĩ về Mùa hè xanh. Điều này càng làm chiến sĩ của chúng ta vững tin thêm rằng Mùa hè xanh sẽ mãi là một kỉ niệm đẹp và không thể quên. Về phía lãnh đạo địa phương, đ/c Nguyễn Thanh Em – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Tây A cũng đã có những gửi gắm, chia sẻ, động viên cũng như kì vọng rất nhiều ở các chiến sĩ Mùa hè xanh năm nay.

Đ/c Lê Hoàng Vũ – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Bạc Liêu, Trưởng đoàn
Chiến dịch Tình nguyện hè 2016 đang phát biểu
Đ/c Nguyễn Thanh Em – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh
Tây A đang phát biểu chỉ đạo

     Để thể hiện cho sự quyết tâm của tuổi trẻ - 70 chiến sĩ tình nguyện trường Đại học Bạc Liêu, Bạn Bùi Văn Tưởng đã đại diện phát biểu cảm nhận của mình về Chiến dịch Mùa hè xanh và đã hạ quyết tâm hoàn thành xuất sắc các công trình phần việc được giao, nguyện ra sức góp sức trẻ, trí tuệ, sáng tạo của sinh viên để xây dựng quê hương thêm giàu đẹp. Trước khi kết thức buổi lễ, đ/c Huỳnh Thanh Tợn – Bí thư xã Đoàn Phong Thạnh Tây A đã triển khai nội dung công việc cụ thể cho các chiến sĩ tình nguyện.

     Sau khi buổi lễ kết thúc, các chiến sĩ tình nguyện đã bắt tay vào những công trình đầu tiên, lực lượng chia ra thành những nhóm nhỏ với những việc công việc như: Làm cỏ, trồng cây xanh, đấp đất đen, đấp lề lộ, đi tuyên truyền, ... Nhìn chung, các chiến sĩ của chúng ta đã rất hăng hái với công việc ngay từ những giây phút đầu tiên của chiến dịch, đây sẽ là dấu hiệu tốt cho một chiến dịch Tình nguyện thành công và đầy ý nghĩa.

     Chiến dịch tình nguyện hè 2016 hứa hẹn sẽ là một chương trình hiệu quả, thực tiễn và ý nghĩa, chương trình sẽ thúc đẩy cho công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức vì cộng đồng và đáp ứng nguyện vọng, mong muốn góp phần phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà của đoàn viên thanh niên khi còn là sinh viên. Đặc biệt, thông qua những việc làm có ích trong công tác xã hội, sẽ tạo được một môi trường giúp cho sinh viên phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, rèn luyện kỹ năng, phát huy sức trẻ vì cộng đồng và xã hội. Với sự tổ chức đầy kinh nghiệm của Ban tổ chức và sự tham gia nhiệt tình, hăng hái của tuổi trẻ - sinh viên trường Đại học Bạc Liêu, hy vọng rằng Chiến dịch tình nguyện 2016 lần này sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.

Tin và ảnh: Bùi Văn Tưởng

 

 

       

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn