ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 1 NĂM HỌC 2016 - 2017

Nhằm thực hiện tinh thần tương thân tương ái cũng như thể hiện vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Bạc Liêu vì cuộc sống cộng đồng; sáng ngày 25/9/2016 tại cơ sở 1 Trường Đại học Bạc Liêu, BTV Đoàn trường kết hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, Bệnh viện Huyết học Thành phố Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm học 2016 – 2017.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động trọng tâm và thường xuyên trong nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Đoàn Trường Đại học Bạc Liêu, theo tinh thần những ngày đầu năm học mới nên các bạn đoàn viên thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu đều rất hăng say và nhiệt tình tham gia. Trong buổi sáng Đoàn trường đã vận động hơn 350 đoàn viên thanh niên tham gia, và đã có 284 bạn hiến máu tổng cộng được 335 đơn vị máu.

Ý thức được vai trò của hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp nhằm giúp đỡ những người gặp hoạn nạn khó khăn và giúp cho các bệnh viện đảm bảo có được lượng máu nhất định để cứu người, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu luôn sẳn sàng tham gia hiến máu tình nguyện khi cần thiết.

Theo đó, năm học vừa qua Ban vận động hiến máu tình nguyện Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức 04 đợt hiến máu tại trường, với số lượng hiến 804 lượt và đạt gần 1000 đơn vị máu. Năm học 2016 – 2017 này Ban vận động dự kiến sẽ vận động trên 800 đoàn viên thanh niên của trường tham gia hiến máu, đóng góp vào nhiệm vụ hiến máu cứu người đang rất cần thiết và đang thiếu trên cả nước ngày nay.

Tin & ảnh: Hoài Em