Các hoạt động nổi bật

Đoàn trường Đại học Bạc Liêu tham gia Hội trại "Tuổi trẻ Lực lượng vũ trang Quân khu 9 - Tự hào tiếp bước truyền thống"

Trường Đại học Bạc Liêu tham gia Hội trại “Tuổi trẻ Lực lượng vũ trang Quân khu 9 – Tự hào tiếp bước truyền thống”

Nhằm bồi dưỡng kỹ năng tổ chức, phương pháp hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Đoàn trong công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, tập hợp đoàn viên, thanh niên,  ngày 24-25/9, Bộ chỉ huy quân sự và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bạc Liêu đăng cai tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Cục chính trị và Ngành chính trị Lực lượng vũ trang Quân khu 9 (20/10/1946 – 20/10/2016) với chủ đề “Tuổi trẻ Lực lượng vũ trang Quân khu 9 – Tự hào tiếp bước truyền thống” tại Trung tâm hành chính huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Tham gia hội trại có 475 trại viên với 19 tiểu trại đến từ Bộ chỉ huy quân sự 12 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long, Trường quân sự Quân khu cùng các đơn vị Đoàn kết nghĩa và huyện Đoàn địa phương tham dự. Đoàn trường Đại học Bạc Liêu tham dự với 25 trại sinh do đồng chí Lê Hoàng Vũ – Phó Bí thư Đoàn trường làm trưởng đoàn.

Trước buổi khai mạc Hội trại, ban tổ chức và toàn thể trại sinh dâng hương, báo công, viếng đền thờ Bác Hồ tại xã Châu Thới huyện Vĩnh Lợi. Tiếp đó tổ chức các hoạt động kỹ năng lều trại; tổ chức thi tuyên truyền về truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Cục chính trị và Ngành chính trị LLVT Quân khu 9; tuyên dương cán bộ đoàn xuất sắc và có những đóng góp tiêu biểu xuất sắc trong công tác quốc phòng – quân sự địa phương giai đoạn 2012-2016; gắn với các hoạt động an sinh xã hội: tặng nhà tình thương, nhà đồng đội, quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, học sinh nghèo, trao vốn đỡ đầu hộ nghèo…

Trưa ngày 25/9, Hội trại  “Tuổi trẻ Lực lượng vũ trang Quân khu 9 – Tự hào tiếp bước truyền thống” đã bế mạc trong không khí trang trọng và ý nghĩa. Hoạt động Hội trại đã tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh, giao lưu, đoàn kết của tuổi trẻ Lực lượng vũ trang các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 9 và với các đơn vị kết nghĩa. Được biết đây là Hội trại thường niên của tuổi trẻ Quân khu 9 gồm Bộ chỉ huy quân sự các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cữu Long và năm sau sẽ do tỉnh An Giang đăng cai tổ chức.

Tin & ảnh: Nguyễn Hoàn Em