Các hoạt động nổi bật

Đoàn Thanh niên – Hôi Sinh viên trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên năm 2016

Đoàn TN – Hôi SV trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết

công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên năm 2016

 

          Nhằm đánh giá tổng kết những kết quả đạt được trong năm 2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên năm 2017; ngày 30/12/2016 Đoàn TN – Hội SV trường Đại học Bạc Liêu tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn- Hội và phong trào thanh niên năm 2016” tại Hội trường cơ sở 1, Trường Đại Học Bạc Liêu.

          Đến dự hội nghị có đồng chí Ngô Vũ Thăng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bạc Liêu; đại diện Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường có Tiến sĩ Trần Mạnh Hùng – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Bạc Liêu, quí thầy cô lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn trực thuộc nhà trường, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, hơn 120 cán bộ Đoàn – Hội đại diên cho các Đoàn trực thuộc, Chi đoàn, Chi hội, CLB trong trường và hơn 50 cá nhân được khen thưởng trong năm 2016.

          Thay mặt BCH Đoàn trường đồng chí Đào Anh Duy – Bí thư Đoàn trường đã phát biểu khai mạc và nêu lên tinh thần nội dung hội nghị, cũng như chào mừng toàn thể đại biểu và khách mời tham dự. Tiếp đó đồng chí Lê Hoàng Vũ – Phó Bí thư Đoàn trường đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 của Đoàn trường Đại học Bạc Liêu, đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Phó Bí thư Đoàn trường đã thông qua chương trình nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017.

          Có thể nói trong năm 2016 vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường Đại học Bạc Liêu đã đạt được nhiều kết quả tích cực: trong đó công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn được tập trung thực hiện, có nhiều mô hình hay cách làm mới trong công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn - Hội. Phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và phong trào "4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" có nhiều khởi sắc đã góp phần tích cực vào việc hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, cũng như nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của Trường Đại học Bạc Liêu.

          Nhiệm vụ năm 2017, Đoàn trường tập trung triển khai các công trình phần việc, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Đất nước. Đặc biệt tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Bạc Liêu, khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 dự kiến vào cuối tháng 3 năm 2017. Bên cạnh đó, Đoàn trường tiếp tục làm tốt các chương trình tình nguyện, chương trình “Sinh viên 5 tốt”, đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội, tạo nguồn cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực và triển vọng; tạo môi trường và hỗ trợ đoàn viên thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, công tác quản lý đoàn viên trong trường học. Đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”.

          Thay mặt Đoàn cấp trên, đồng chí Ngô Vũ Thăng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của tuổi trẻ Trường Đại Học Bạc Liêu trong năm qua đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 mà vai trò của Đoàn Thanh niên cần quan tâm nhiều hơn như: tập trung tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu, lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022 mà Đoàn trường Đại học Bạc Liêu là đơn vị được chọn làm Đại hội điểm trong khối trường học. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đoàn kế thừa…

          Tại Hội nghị tổng kết, BGH nhà trường cũng đã trao giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện hè năm 2016, Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đã có quyết định khen thưởng đối với 15 tập thể và 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016. Đoàn trường và  Hội sinh viên trường cũng đã trao giấy khen cho 03 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện hè năm 2016.

Nguyễn Hoàn Em

       

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn