CHI BỘ PHÒNG CÔNG TÁC CHÍNH TRỊ VÀ QUẢN LÝ SINH VIÊN THĂM VÀ TẶNG QUÀ TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, để học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày 12/5/2016 chi bộ Phòng CTCT&QLSV trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức thăm và tặng quà cho 25 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi đang cư ngụ tại khóm 4, phường 7 thành phố Bạc Liêu.

 

Hiện tại 25 em này đều có hoàn cảnh rất khó khăn. Tất cả đều đang ở trọ tại khu vực khóm 4 phường 7, có em thì không có cha mẹ hoặc cha mẹ đi làm ăn xa và đang sống chung với ông bà, có em sống chung cha mẹ là những lao động nghèo, thu nhập của gia đình rất bấp bênh, một số em còn nhỏ tuổi nhưng đã lao động kiếm tiền để phụ giúp gia đình.

 Hơn một năm qua, đoàn thanh niên phường 7 đã tổ chức một lớp học tình thương  vào buổi tối cho những em không có điều kiện đến trường; để giáo dục, dạy dỗ các em, giúp các em biết chữ và tạo một địa chỉ cho các em được học tập, vui chơi. Các em ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng do điều kiện lao động, khả năng tiếp thu và lớp học chỉ có 01 đồng chí Bí thư đoàn khóm 4  phụ trách nên chỉ dạy phổ cập lớp 1 cho các em.

Đ/c Trần Tấn Đạt - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng CTCT&QLSV chia sẻ trong buổi gặp mặt

 

Thay mặt chi bộ, đồng chí Trần Tấn Đạt - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng CTCT&QLSV đã có những chia sẻ với hoàn cảnh của các em. Đồng chí Đạt cũng cảm ơn chi bộ khóm 4 và đoàn thanh niên phường 7 đã tạo điều kiện cho các đồng chí trong chi bộ được gặp gỡ các em để hiểu hơn về hoàn cảnh khó khăn, suy nghĩ, ước mơ của các em. Chi bộ sẽ chung tay cùng mọi người cố gắng tạo mọi điều kiện để hỗ trợ, giúp đỡ các em trong cuộc sống và học tập.

Ngoài việc thăm hỏi sức khỏe, học tập và cuộc sống các em, các đồng chí trong chi bộ cũng tổ chức chơi các trò chơi ngoài trời và văn nghệ tập thể để tạo sân chơi và không khí vui vẻ cho các em.

Hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình yêu thương với các em nhỏ. Đây cũng là hoạt động thiết thực giúp các đồng chí  trong chi bộ thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

Tin- ảnh: Ý Như