ĐOÀN CÔNG TÁC TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

ĐẾN LÀM VIỆC VỚI HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

Căn cứ kế hoạch 101 của Ban thư ký trung ương hội sinh viên Việt Nam về việc đi cơ sở kiểm tra công tác hội và phong trào sinh viên năm học 2015-2016; Căn cứ công văn số 158 của ban chấp hành trung ương Hội sinh viên Việt Nam về yêu cầu BTK HSV trường chuẩn bị nội dung làm việc với đoàn công tác trung ương Hội sinh viên Việt Nam; Vào lúc 08 giờ 30 phút ngày 28/10/2015 Hội sinh viên trường Đại học Bạc Liêu, rất vui mừng được tiếp đón quý lãnh đạo đã đến thăm và làm việc với Hội sinh viên trường.

Hội sinh viên trường vui mừng đón tiếp đoàn công tác Trung ương Hội sinh viên Việt Nam gồm có. Đồng chí Lâm Đình Thắng, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, PBT thường trực Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn; đồng chí Đào Chí Nghĩa, UVBTK Trung ương HSV Việt Nam, PBT thường trực, chủ tịch HSV TP Cần Thơ; đồng chí Hoàng Thái Nam – cán bộ văn phòng trung ương Hội sinh viên Việt Nam; đồng chí Lê Phú Lâm – UVBTK, chánh văn phòng Hội sinh viên Thành phố Hồ Chí minh. Về phía tỉnh đoàn Bạc Liêu có đồng chí Nguyễn Chí Hiếu – UVBTV, trưởng ban thanh thiếu nhi trường học.

Đến tham dự buổi làm việc có TS Trần Mạnh Hùng – UVBTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu. Tiếp đoàn công tác có đồng chí Đào Anh Duy – UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Bạc Liêu; đồng chí Phan Thảo Ly – Phó chủ tịch thường trực Hội sinh viên trường Đại học Bạc Liêu; đồng chí Nguyễn Văn Trọng Đảng ủy viên, Phó bí thư đoàn trường, phó chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Bạc Liêu. Ngoài ra còn có các đồng chí trong ban chấp hành Hội sinh viên trường, các chi hội trưởng chi hội sinh viên trực thuộc.

Hội sinh viên trường báo cáo hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên

Đến công tác tại trường lần này, Đoàn công tác đã nghe Hội sinh viên trường báo cáo tóm tắt nội dung hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2014-2015, báo cáo chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2015-2016; đoàn cũng đã nghe báo cáo tình hình việc triển khai trương trình, Đề án Kết luận của BTK, BCH trung ương Hội sinh viên Việt Nam khóa IX; Báo cáo công tác nắm bắt tình hình tư tưởng và định hướng dư luận sinh viên và một số vấn đề còn vướng mắc mà Hội sinh viên trường còn vướng phải trong thời gian vừa qua.

Nhân buổi làm việc này, đoàn đã lắng nghe TS Trần Mạnh Hùng – Phó hiệu trưởng trường đã thông tin chia sẻ về công tác chỉ đạo của Đảng ủy đối với hoạt động công tác Đoàn – Hội. Đồng chí đã đánh giá rất cao những đóng góp của hoạt động công tác Hội đối với nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề ra những yêu cầu nhiệm vụ của hội trong thời gian tới cần phát huy hơn nữa đặc biệt là đối với việc xây dựng mô hình học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ đối với hội viên và sinh viên trường. Ngoài ra, tại buổi làm việc đồng chí đã ghi nhận và chia sẻ những khó khăn mà công tác Đoàn – Hội còn gặp phải.

Đồng chí Lâm Đình Thắng - Phó chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phát biểu chỉ đạo

Tại buổi làm việc đồng chí Lâm Đình Thắng đã ghi nhận những thành tích hoạt động công tác của Hội sinh viên trường Đại học Bạc Liêu trong thời gian qua, đã khẳng định được vai trò của hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên gắn liền với nhiệm vụ chính trị của nhà trường; đồng thời Hội sinh viên trường cũng đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo từ và các đồng chí cùng đi trong đoàn. Đối với hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên của trường trong thời gian tới cần quan tâm thực hiện tốt hơn nữa về công tác tổ chức xây dựng hội như: tỷ lệ tập hợp sinh viên, kiện toàn sớn ban chấp hành, xây dựng mô hình hoạt động cấp chi hội phù hợp với tình hình đặc thù chung của trường, của tỉnh; ngoài ra hội sinh viên trường chủ động công tác tuyên truyền xây dựng chương trình hành động chào đón kỷ niệm 10 năm thành lập trường, trong quá trình công tác nên chủ động trao đổi liên lạc thường xuyên với trung ương hội, đảm bảo báo cáo hồ sơ thi đua và thông tin báo cáo về hội sinh viên Việt Nam.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đề xất kiến nghị với tỉnh đoàn Bạc Liêu về việc thành lập bộ phận theo dõi tình  hình thực hiện công tác hội và phong trào sinh viên ở Hội sinh viên trường, sắp xếp tổ chức chỉ đạo các cơ sở đoàn trong việc quan tâm hỗ trợ, phối hợp với hoạt động công tác hội sinh viên và chú ý đến việc phát triển tổ chức hội sinh viên ở các trường cao đẳng trong tỉnh.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với lãnh đạo trường và ban chấp hành hội sinh viên trường

Với tình thần trách nhiệm cao, đoàn công tác đã kết thúc buổi công tác sau hơn ba giờ làm việc. Kết thúc buổi làm việc Hội sinh viên trường đã ghi nhận những ý kiến chỉ đạo từ cấp ủy Đảng, từ ban lãnh đạo hội sinh viên Việt Nam. Tin tưởng rằng hoạt động công tác hội và phong trào sinh viên của trường sẽ có thêm động lực và kinh nghiệm để từng bước phát triển vững chắc.

Tin Nguyễn Trọng

Ảnh: Hoàn Em

HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

Địa chỉ: 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.
SĐT: 07813 827 005