ĐẠI HỘI CHI HỘI SINH VIÊN HUYỆN VĨNH LỢI 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

 

Ngày 25/10, Chi hội Sinh viên Vĩnh Lợi tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2016.  Đến dự tại Đại hội có đ/c Nguyễn Văn Đượm – Phó trưởng Ban Dân Vận Huyện Ủy.  đ/cTô Thanh Phú – Phó Bí thư huyện Đoàn, Chủ Tịch Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam huyện Vĩnh Lợi. Đại diện các đồng chí trongBCH Đoàn Cơ sở Xã: Hưng thành, Long Thạnh, Châu Thới, Chi đoàn cơ quan Tiểu Đoàn D4. Về phía đại diện Hội sinh viên trường Đại học Bạc Liêu, đồng chí Nguyễn Văn Trọng –Đảng ủy viên, Phó bí thư đoàn trường,Phó Chủ Tịch Hội Sinh viên Trường; đồng chí Đặng Thiện Huỳnh – UVBTV Đoàn trường, UVBCH Hội sinh viên trường.  Ngoài ra còn có đại diện BCH các Chi hội sinh viên tại trường Đại học Bạc Liêu: Cà Mau, Sóc Trăng, Đông Hải, Giá Rai, TP Bạc Liêu, Hồng Dân, Phước Long  và hơn 80 hội viên của Chi Hội Sinh Viên Vĩnh Lợi.

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2015 CHSV Vĩnh Lợi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ vai trò của mình trong việc đoàn kết tập hợp sinh viên, tạo được môi trường thuận lợi cho sinh viên Vĩnh Lợi học tập  hỗ trợ lẫn nhau giúp cho Hội viên, Sinh viên Vĩnh Lợi phấn đấu vươn lên trong học tập. Kết quả năm học 2014 - 2015, có 3% đạt loại Giỏi; 18,8% đạt loại Khá; 78% đạt loại Trung Bình; không có Hội viên yếu kém.

 Ngoài hoạt động hỗ trợ học tập rèn luyện và nghiên cứu khoa học, CHSV Vĩnh Lợi luôn chú trọng hoạt động chung sức vì cộng đồng, như tham gia chiến dịch Tình nguyện hè năm 2015 tại xã Châu Thới với  65 Hội viên tham gia, Hiến máu nhân đạo, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ Tỉnh. Tổ chức về nguồn thăm lãnh đạo huyện nhà và các thầy cô tại 02 trường THPT  trong huyện nhân ngày 20/11 và Tết Nguyên Đán. Tổ chức viếng thăm và tặng 10 phần quà cho Gia đình chính sách, tặng 05 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Châu Thới.

Tại Đại hội đề ra các chỉ tiêu nhiệm kỳ mới 2015-2016 như 100% hội viên chấp hành các chủ trương, chính sách phấp luật của đảng và nhà nước. 100% hội viên thực hiện tốt cuộc vân động tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác. Cuộc vận động sinh viên 05 tốt,  xây dựng môi trường giáo dục thân thiện và lành mạnh, duy trì các hoạt động tình nguyện và các hoạt động chung sức vì cộng đồng. Củng cố và xây dựng Ban chấp hành vững mạnh, bồi dưỡng và nâng cao nghiệp vụ kỹ năng cán bộ Hội đáp ứng được vai trò lãnh đạo và tổ chức các hoạt động.

Dịp này UBND huyện Vĩnh Lợi đã trao 05 suất học bổng, mỗi suất 500.000 ngàn đồng, trao giấy khen cho 01 tập thể CHSV Vĩnh Lợi tại trường Đại học Bạc Liêu và 21 các nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên. UBND huyện Vĩnh Lợi  hỗ trợ 5.000.000 đồng cho chi hội hoạt động.

Tại Đại hội nhiệm kỳ 2015-2016, Hội sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu cũng đã trao 01 giấy khen cho Tập thể CHSV Vĩnh Lợi đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2014 - 2015. Trao giấy khen cho 09 cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2014 – 2015 và trong Chiến Dịch Tình Nguyện Hè năm 2015. Trong bài phát biểu tại Đại hội chú: Nguyễn Văn Đượm- Phó Ban Dân Vận huyện Ủy có phát biểu chỉ đạo: “Mong rằng các cháu luôn ra sức phấn đấu vươn lên trong học tập, vượt qua những khó khăn để đạt được kết quả cao trong học tập. Ban chấp hành của Chi hội chính là cầu nối giữa Sinh viên quê hương Vĩnh Lợi và lãnh đạo huyện Nhà, báo cáo tình hình học tập và công tác hoạt động để lãnh đạo huyện nhà  nắm bắt tình hình của Thanh niên Vĩnh Lợi tại trường Đại học Bạc Liêu. Ban chấp hành phải phát huy hơn nữa vai trò của mình trong học tập, trong công tác tập hợp sinh viên và các hoạt động về địa phương.

 Trong Đại hội anhNguyễn Văn Trọng – Phó Chủ Tịch hội sinh viên Trường, đãhướng dẫnkhai thông cơ cấu nhân sự và điều hành hiệp thương bầu ra Ban chấp hành chi hội sinh viên Vĩnh Lợi trường Đại học Bạc Liêu  trong nhiệm kỳ 2015 – 2016.

Đại hội đã ghi nhận và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi và Hội sinh viên trường Đại học Bạc Liêu, khắc phục những hạn chế và trưởng thành hơn. Tạo nên bước phát triển mới cho Chi hội sinh viên Vĩnh Lợi và sự phấn đấu vươn lên trong học tập, trong hoạt động của toàn thể Hội viên của CHSV Vĩnh Lợi, góp phần sức nhỏ xây dựng quê hương đất nước!.

Chi hội sinh viên Vĩnh Lợi

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn