ĐẠI HỘI PHÂN HỘI SINH VIÊN NĂM CĂN-NGỌC HIỂN

CHI HỘI SINH VIÊN CÀ MAU TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

LẦN VI – NHIỆM KỲ 2015 – 2016

Vào lúc 9h ngày 1/11/2015, Đại hội phân hội sinh viên Năm Căn – Ngọc Hiển Chi Hội Sinh Viên Cà Mau lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 – 2016 đã được tổ chức tại Hội trường Trung tâm Thư viện - Trường Đại học Bạc Liêu. Đại hội rất vinh dự được đón tiếp đại diện lãnh đạo hai huyện Năm Căn, Ngọc Hiển, Đến tham dự Đại hội về phía lãnh đạo huyện Năm Căn có chị Phan Thị Trang Phượng – Huyện Ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Năm Căn, Anh Trần Bình Nguyên- UV.BCH Huyện Đoàn Năm Căn Về phía lãnh đạo huyện Ngọc Hiển có chị Trần Thị Ngọc Tuyền-  UV.BCH Huyện Đoàn Ngọc Hiển. Về phía hội sinh viên trường có anh Đặng Thiện Huỳnh – UV.BCH Hội sinh viên trường. Đặc biệt, là sự có mặt củacác anh chị thuộc BCH Chi hội sinh viên Cà Mau và các phân hội bạn như: Cái Nước, Phú Tân, Trần Văn Thời, Đầm Dơi, U Minh,…đại diện Chi hội sinh viên Năm Căn, Ngọc Hiển tại trường đại học Cần Thơ, đại học Cửu Long và toàn thể Hội viên của phân hội.

Quang cảnh đại hội

Đại hội lần này nhằm đánh giá kết quả hoạt động Hội và phong trào sinh viên Năm Căn- Ngọc Hiển nhiệm kỳ 2014-2015, xác định phương hướng hoạt động và phong trào sinh viên phân hội sinh viên Năm Căn – Ngọc Hiển lần VI, nhiệm kỳ 2015-2016. Đại hội cũng đã thông qua bản tự kiểm BCH phân hội nhiệm kì 2014 – 2015. Đồng thời, Đại hội cũng đã hiệp thương bầu ra BCH nhiệm kỳ mới  gồm 5 anh, chị có phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực để đảm trách nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

1.     Nguyễn Hải Minh – Phân hội trưởng

2.     Tạ Công Minh – Phân hội phó

3.     Đỗ Ngọc Quang – UV.BCH

4.     Ngô Lợi Lợi – UV.BCH

5.     Lữ Kiều My – UV.BCH

BCH Phân hội Năm Căn – Ngọc Hiển nhiệm kỳ 2015 - 2016

Trong nhiệm kỳ 2014 -2015, phân hội sinh viên Năm Căn – Ngọc Hiển tiếp tục triển khai các công tác theo hướng tập trung vận động sinh viên thực hiện tốt cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”, tăng số lượng Hội viên đăng ký và rèn luyện đạt danh hiệu này. Vận động Hội viên tham gia phong trào hiến máu nhân đạo do Đoàn trường phát động trong năm. Tăng cường các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho Hội viên, thực hiện chuẩn mực đạo đức sinh viên trường Đại học Bạc Liêu, định hướng hỗ trợ và khuyến khích hội viên tham gia nghiên cứu khoa học và nâng cao khả năng hội nhập. Tổ chức có hiệu quả các chương trình tình nguyện, xây dựng hình ảnh người sinh viên với cộng đồng. Tăng khả năng thu hút tập hợp Hội viên và xây dựng các biện pháp rèn luyện, bồi dưỡng để giới thiệu Hội viên ưu tú cho Đoàn bồi dưỡng phát triển Đảng.

Phát biểu tại ĐH, chị Phan Thị Trang Phượng– Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Năm Căn, thay mặt lãnh đạo huyện Năm Căn ghi nhận những đóng góp của phân hội trong việc xây dựng và phát triển huyện nhà, đồng thời nhắn nhủ các bạn Hội viên phân hội ra sức học tập, xác định học tập là chính, tham gia hoạt động của phân hội nhiều hơn, phát huy vai trò của sinh viên, chủ động tham mưu với BCH Chi hội sinh viên Cà Mau.

Cũng trong ĐH, đại diện lãnh đạo huyện Năm Căn hỗ trợ kinh phí hoạt động cho phân hội và  trao tặng 1 giấy khen tập thể có thành tích xuất sắc cùng 3 suất khen thưởng cho 3 bạn Hội viên có thành tích tốt trong Công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2014 – 2015. Mỗi suất gồm một giấy khen và tiền thưởng 100.000đ.

Chị Phan Thị Trang Phượng trao kinh phí hoạt động và giấy khen cho Hội viên có thành tích xuất sắc

Anh Trần Bình Nguyên – UV.BCH Huyện Đoàn Năm Căn phát biểu tại Đại hội

Hội sinh viên trường là người luôn theo sát, có những chỉ đạo, giúp đỡ tận tình, kịp thời đối với các hoạt động của phân hội. Đến dự và chỉ đạo ĐH, anh Đặng Thiện Huỳnh – UV. BCH Hội sinh viên trường Đại học Bạc Liêu cũng mong muốn BCH phân hội củng cố tổ chức, đưa ra kế hoạch cụ thể, đẩy mạnh hoạt động tình nguyện tại địa phương cũng như mỗi Hội viên cố gắng đạt được 5 ngày tình nguyện. Phân hội có nhiều Hội viên tham gia chiến dịch Mùa hè xanh, góp phần cho quê hương Cà Mau ngày càng phát triển cũng như đưa cả phân hội phát triển, giúp đỡ nhau trong học tập.

Đáp lại những tình cảm quý báu mà các anh chị hai huyện Năm Căn và Ngọc Hiển dành cho phân hội, chị Nguyễn Hải Minh – phân hội trưởng nhiệm kỳ 2015 – 2016 đã thay mặt BCH phân hội và toàn thể Hội viên gửi lời cám ơn chân thành đến các anh chị đại diện lãnh đạo huyện nhà, Hội sinh viên trường, xin hứa sẽ quyết tâm đoàn kết, sáng tạo, năng động để sinh viên Năm Căn – Ngọc Hiển  là lực lượng đi đầu trong các phong trào của Đoàn, Hội. Đồng thời, mong muốn lãnh đạo hai huyện nhà tạo nhiều điều kiện hơn nữa để phân hội và các bạn Hội viên có điều kiện hoạt động tốt hơn, đóng góp nhiều hơn nữa cho huyện nhà.

BCH mới ra mắt và hứa hẹn trước đại hội

BCH nhiệm kỳ mới chụp ảnh lưu niệm với đại biểu

BCH mới chụp ảnh lưu niệm với đại diện Chi hội Sinh viên Cà Mau và các phân hội bạn

Sau hơn 2 giờ làm việc, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Phân hội sinh viên Năm Căn-Ngọc Hiển trường Đại học Bạc Liêu đã tiếp thu những ý kiến chị đạo của các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện nhà và Hội sinh viên trường đồng thời hạ quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đề ra. Giờ đây với một nhiệm kỳ mới, với những khó khăn thử thách mới, Phân hội sinh viên Năm Căn- Ngọc Hiển sẽ cố gắng trở thành khối gắn kết, là mái nhà chung cho những hội viên quê hương Năm Căn – Ngọc Hiển học tập xa nhà, ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn trong công tác Hội và phong trào sinh viên cũng như trong học tập để không phụ lòng tin yêu mà lãnh đạo huyện nhà gửi gắm vào thế hệ trẻ đang thi đua học tập và rèn luyện tại trường Đại học Bạc Liêu.

Tin và bài: Hải Minh

HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

Địa chỉ: 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.
SĐT: 07813 827 005