LỄ RA QUÂN TIẾP SỨC MÙA THI VÀ CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2016

Sáng nay 7 giờ 00 phút ngày 25/6/2016 tại sân thi đấu Nhà Đa Năng trường Đại học Bạc Liêu. Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường tổ chức buổi lễ ra quân thực hiện chiến dịch tình nguyện hè năm 2016.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Chí Hiếu - UVBTV Tỉnh đoàn, trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học; Đ/c Tô Việt Thu - UVBTV Đảng ủy, trưởng phòng hợp tác quốc tế; quý thầy cô đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường, Hội sinh viên trường cùng với hơn 100 tình nguyện viên đại diện cho hơn 400 tình nguyện viên.

Phát biểu tại buổi lễ Ra quân năm nay, đ/c Nguyễn Văn Trọng - Đảng ủy viên, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường đã khái quát một số nội dung cơ bản trong chiến dịch tình nguyện năm nay.

Qua đó, chiến dịch tình nguyện hè năm 2016 gồm 3 chương trình lớn: Tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường và chiến dịch mùa hè xanh tại các địa phương với sự tham gia của hơn 400 tình nguyện viên.

Đối với công tác tiếp sức mùa thi tình nguyện viên chúng ta sẽ thực hiện các công trình phần việc như: Khảo sát nhà trọ, liên hệ với BTV tỉnh đoàn, huyện, thị, thành đoàn đối với các thí sinh cần sự hỗ trợ về phương tiện di chuyển, đóng quân tại hai chốt cơ sở 1 và cơ sở 2 để hướng dẫn thí sinh dự thi, liên hệ và trực Ký túc xá trường để tiếp nhận thí sinh ở miễn phí. Ngoài ra tại tất cả các điểm thi tình nguyện viên chúng ta phát tờ rơi cho các học sinh THPT về thông tin tuyển sinh của trường vào buổi sinh hoạt quy chế.

Đối với công tác tình nguyện hè tại các địa phương: Năm nay chúng ta tổ chức về 9 địa phương ở tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau và Sóc Trăng. Trong đó ở Bạc Liêu tình nguyện viên có mặt ở tất cả các huyện, thành, thị trong đó trọng điểm là lực lượng của Đoàn thanh niên về xã Phong Thạnh Tây A huyện Phước Long; Tỉnh Cà Mau lực lượng tình nguyện viên sẽ về Xã Rạch Chèo huyện Phú Tân; Tỉnh Sóc Trăng tình nguyện viên sẽ về xã Vĩnh Hiệp, Thị xã Vĩnh Châu.

Nhìn chung ở tất cả các điểm đến tình nguyện viên chúng ta sẽ thực hiện các công trình phần việc như: vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, đắp lộ đất đen, làm nhà tình thương, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chuyển giao khoa học công nghệ - Giới thiệu  trồng lúa cao sản, kỹ thuật trồng rau sạch, thi công lắp đặt hệ thống mạng nội bộ, vệ sinh bảo trì máy tính tại UBND xã, kỹ thuật nuôi gà thả vườn, hướng dẫn học sinh tiểu học làm quen với tiếng anh, .. Đây là những công việc có ý nghĩa lớn góp phần giáo dục và rèn luyện cho các tình nguyện viên chúng ta về kỹ năng sống, sinh hoạt  từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân đối với nhiệm vụ học tập và rèn luyện tại trường.

Đối với công tác tiếp sức đến trường. Tình nguyện viên thực hiện các công việc tại trường, phối hợp với các phòng chức năng thực hiện công tác hướng dẫn thí sinh đến liên hệ và nộp hồ sơ tại trường.

TNV Lâm Ngọc Huyền - Đại diện cho hơn 400 tình nguyện viên phát biểu hứa hẹn tại buổi lễ

Đ/c Tô Việt Thu - UVBTV Đảng ủy phát biểu chỉ đạo chiến dịch

Sau khi làm lễ ra quân thực hiện chiến dịch, hơn 100 tình nguyện viên đã tham gia làm vệ sinh môi trường tại cơ sở 1 - Chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2016

Tin Ý Như