Phái đoàn đại diện Mỹ - Brunei đến thăm và làm việc với Đại học Bạc Liêu

         Ngày 28 tháng 5 năm 2014, phái đoàn đại diện cho Dự án hợp tác Hoa Kỳ - Brunei về “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho khu vực Đông Nam Á” đã viếng thăm và thảo luận với Tiến sĩ Đào Hoàng Nam - Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu về các cơ hội hợp tác hai bên và thảo luận về Chương trình chuyên viên Anh ngữ (ELF) năm học 2014-2015. Đoàn đại biểu bao gồm Tiến sĩ Terance W.Bigalke - Giám đốc Chương trình Giáo dục và Dự án hợp tác Hoa Kỳ - Bruneivề “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho khu vực Đông Nam Á”, đồng hành với ônglà các đại biểu Brunei cũng đến từ Dự án trong Chương trình chuyên viên Anh ngữ (EFL).

T.s Đào Hoàng Nam và đoàn biểu đại diện cho Dự án hợp tác Hoa Kỳ - Bruneivề “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho khu vực Đông Nam Á

         Tiến sĩ Terance đã giới thiệu xúc tích về chương trình EFL và mục đích của chuyến viếng thăm. Ông Terance cho biết Dự án hợp tác Hoa Kỳ - Brunei về “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho khu vực Đông Nam Á” là một sáng kiến đối ​​ngoại mang tính cộng đồng nằm trong Chương trình chuyên viên Anh ngữ (EFL). Dư án này được Bộ Ngoại giao và chính phủ Brunei tài trợ nhằm mục đích đưa các chuyên gia có trình độ chuyên môn về giảng dạy tiếng Anh về giúp đỡ các tổ chức, cơ quan ở các nước Đông Nam Á để giúp cải thiện khả năng tiếng Anh cho giáo viên và học sinh. Trong quá trình giảng dạy, các chuyên gia sẽ cung cấp các phương pháp giảng dạy, môi trường nói tiếng Anh và tổ chức các buổi hội thảo tiếng Anh. Tiến sĩ Terance hứa hẹn rằng các chuyên gia của họ sẽ giúp củng cố và nâng cao năng lực tiếng Anh để đáp ứng mục tiêu giáo dục ngoại ngữ của trường Đại học Bạc Liêu.

Ông Terance giới thiệu về ELF

         Sau đó, để chào đón phái đoàn đại biểu, Tiến sĩ Đào Hoàng Nam – Hiệu trưởng Đại học Bạc Liêu đã giới thiệu thông tin về các chương trình đào tạo và khuynh hướng nghiên cứu đào tạo của trường.

         Hai bên đã xem xét cân nhắc các yêu cầu và trách nhiệm của các chuyên gia. Cả hai còn bàn luận về điều kiện sinh sống và làm việc, cùng các nhiệm vụ của chuyên gia quốc tế khi công tác tại trường để nâng cao các kỹ năng sinh ngữ cho giáo viên và sinh viên của trường. Với mục tiêu hoàn thành Chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Bạc Liêu hy vọng có thể phát triển môi trường đào tạo ngoại ngữ trong thời gian tới.

Tiến sĩ Đào Hoàng Nam - Hiệu trưởng Đại học Bạc Liêu và Tiến sĩ Terance W.Bigalke - Giám đốc Chương trình Giáo dục và Dự án hợp tác Hoa Kỳ - Brunei về “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho khu vực Đông Nam Á”

Bà Noor Ehsan Noor Kaseh - Phó Giám đốc, Trưởng Đơn vị Phát triển Nghề Nghiệp và Đào tạo Giáo viên tặng quà.

          

Bà Dk. Siti Rosinah Binti Pg. Rusli – Giám đốc dự án Giám đốc Dự án hợp tác Hoa Kỳ - Brunei về “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho khu vực Đông Nam Á” tặng quà.

         Sau đó, phái đoàn đại biểu Mỹ-Brunei đã đến tham quan văn phòng của các chuyên gia EFL sẽ làm việc, đồng thời thảo luận thêm về các lựa chọn nhà ở cho các chuyên gia này. T.s Đào Hoàng Nam – Hiệu trưởng Đại Học Bạc Liêu đánh giá cao chuyến thăm của phái đoàn và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với Dự án này trong việc hỗ trợ cho sự phát triển giáo dục, nghiên cứu và hợp tác quốc tế của trường Đại học Bạc Liêu.

         Chuyến viếng thăm và làm việc này sẽ mở thêm nhiều triển vọng trong tương lai cho mối quan hệ song phương giữa Dự án hợp tác Hoa Kỳ - Brunei về “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho khu vựa Đông Nam Á” và Đại học Bạc Liêu.

Bài: Huỳnh Hồng Ngọc

Ảnh: Ngô Đức Khánh

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn