TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU CHÀO ĐÓN HAI CHUYÊN GIA

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TIẾNG ANH ĐẾN LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG

          Sáng ngày 9/11, tại Phòng đàm phán Trường ĐH Bạc Liêu, TS. Võ Hoàng Khiêm – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi gặp gỡ với hai chuyên gia về phương pháp giảng dạy tiếng Anh của Dự án hợp tác Hoa Kỳ - Brunei về “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho khu vực Đông Nam Á”: Thầy Abdul Rahim Bin Haji Hamzah (Brunei) và Cô Catherine Marie Boster (Hoa Kỳ). Tham dự buổi gặp mặt còn có Ths. Tô Việt Thu – Trưởng phòng Hợp Tác Quốc Tế cùng các chuyên viên của phòng.

Quang cảnh buổi gặp

          Tham gia dự án này, trường Đại học Bạc Liêu hướng đến mục tiêu: tạo điều kiện cho giảng viên tiếng Anh của trường có cơ hội học hỏi phương pháp giảng dạy tiếng Anh của các nước, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với giảng viên nước ngoài nhằm nâng cao kỹ năng và đổi mới phương pháp giảng dạy; đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên chuyên tiếng Anh của trường thực hành ngôn ngữ với người bản xứ cũng như học những điều mới từ nền giáo dục các nước, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường và hoàn thành tốt Đề án Ngoại ngữ 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

          Phát biểu tại buổi gặp mặt, hai chuyên gia bày tỏ sự cám ơn sâu sắc đối với nhà trường về sự tiếp đón nồng hậu, sự sắp xếp về nhà ở và phương tiện đi lại cùng những điều kiện tối ưu thuận tiện cho công tác giảng dạy và cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là sự quan tâm, gần gũi và hỗ trợ kịp thời của các cán bộ nhà trường trong mọi tình huống khi ngôn ngữ là rào cản lớn đối với các chuyên gia lưu trú tại Bạc Liêu. Hai chuyên gia cũng cho biết rất ấn tượng về ý thức và tinh thần sẵn sàng học hỏi của sinh viên nhà trường đồng thời chân thành đề xuất một số ý kiến mong muốn được đóng góp khả năng của mình trong công tác tổ chức giờ lên lớp, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và tổ chức phục vụ ngoại khóa. Cả hai chuyên gia cùng hứa hẹn sẽ không ngừng nổ lực tổ chức các hoạt động chính khóa, ngoại khóa ngày thêm sinh động và tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh thông qua các buổi thảo luận, tập huấn …nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho sinh viên bên cạnh việc cung cấp các phương pháp giảng dạy hữu ích và phù hợp cho giảng viên.

Chụp ảnh lưu niệm với TS. Võ Hoàng Khiêm – Phó hiệu trưởng ĐHBL cùng các cán bộ phòng HTQT

          Thay mặt nhà trường, TS. Võ Hoàng Khiêm đã gửi lời cám ơn chân thành đến Dự án hợp tác Hoa Kỳ - Brunei và hai chuyên gia đã đến làm việc và giúp đỡ nhà trường trong năm học 2014 – 2015, đồng thời hy vọng qua việc hợp tác lần này sẽ thúc đẩy mối quan hệ hai bên ngày càng tốt đẹp và bền chặt hơn. Trong buổi nói chuyện, TS. Võ Hoàng Khiêm quan tâm đến việc sinh hoạt, ăn ở hàng ngày và tình hình giảng dạy của chuyên gia từ khi bắt đầu công việc tại trường đến nay. Tiến sĩ cũng hứa cố gắng đáp ứng các đề xuất thiết yếu phục vụ công tác giảng dạy và giúp các chuyên gia giải quyết các khó khăn, trở ngại trong thời gian công tác tại trường theo khả năng của nhà trường. Bên cạnh đó, TS. Võ Hoàng Khiêm cũng yêu cầu các chuyên gia trợ giúp thêm cho nhà trường trong việc góp ý về giáo trình và chương trình giảng dạy để nhà trường có thể phát triển công tác đào tạo ngoại ngữ, nâng vị thế của trường lên tầm cao mới trong thời gian tới.

Tham quan phòng truyền thống

          Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, chân tình. Kết thúc buổi gặp mặt, Ths. Tô Việt Thu đưa các chuyên gia tham quan phòng truyền thống để giới thiệu quá trình hình thành, phát triển và những thành tích đạt được của trường trong những năm qua.

Ảnh: Thanh Phương

Tin: Hồng Ngọc

 

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn