GIỚI THIỆU CÁC HỌC BỔNG DU HỌC

Được sự cho phép của Ban Giám Hiệu trường Đại Học Bạc Liêu, chiều ngày 11/02/2015, tại cơ sở 1 trường Đại học Bạc Liêu, phòng Hợp Tác Quốc Tế đã tổ chức buổi giới thiệu học bổng du học nhằm cung cấp thông tin cần thiết về học bổng du học của các nước trên thế giới, đồng thời tạo động lực cho các giảng viên và sinh viên của trường trải nghiệm những nền giáo dục tiên tiến thế giới.

Buổi giới thiệu học bổng hân hạnh được đón tiếp:

- ThS. Tô Việt Thu – Trưởng phòng HTQT

- Giảng viên các khoa: khoa Sư phạm, khoa Nông nghiệp, khoa Kinh tế - Luật, khoa CNTT

- Đại diện phòng CTCT&QLSV

- Các cán bộ phòng HTQT

Cùng 150 sinh viên đại diện cho hơn 5000 sinh viên của trường ĐHBL.

Mở đầu buổi giới thiệu, ThS. Tô Việt Thu - Trưởng phòng HTQT gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt đến tất cả khách mời, các cán bộ giảng viên và sinh viên tham dự. Phát biểu tại buổi giới thiệu học bổng, Thạc sĩ nêu rõ: “Du học đã trở nên phổ biến và dễ dàng đạt được hơn trong thời điểm hiện nay. Tham gia các học bổng du học mang lại cho giảng viên và sinh viên nhiều lợi ích: học tập nền công nghệ tiên tiến, phương pháp giáo dục mới, phương pháp nghiên cứu hiện đại, năng động. Vì vậy, mục tiêu của buổi học bổng là nhằm giúp các giảng viên và sinh viên hiểu biết nhiều hơn và có nhiều cơ hội lựa chọn các loại học bổng phù hợp với năng lực, chuyên môn của cá nhân.” Tiếp đó, Thạc sĩ cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều giảng viên và sinh viên trường ĐHBL tham gia các học bổng này.

ThS. Tô Việt Thu – Trưởng phòng HTQT phát biểu tại buổi giới thiệu học bổng

Tại buổi giới thiệu học bổng, các cán bộ giảng viên và sinh viên đã được nghe về các tiêu chí lựa chọn, những điều kiện hợp lệ của quá trình tuyển chọn, các lĩnh vực đào tạo, quyền lợi của người học và thời gian nộp hồ sơ hàng năm của các học bổng: SEARCA, KDI (Hàn Quốc), Slovakia, VEF, ITEC (Ấn Độ), New Zealand, Fulbright (Hoa Kỳ), chương trình học giả Fulbright  (Hoa Kỳ), học bổng Australia,... Các cán bộ giảng viên và sinh viên cũng được nghe chia sẻ kinh nghiệm của các cán bộ giảng viên đã từng đi du học, những vấn đề cần tập trung trước khi nộp hồ sơ để có cơ hội cao trong tuyển chọn, những khó khăn, thuận lợi khi học tập và sinh sống ở nước ngoài, phương pháp học tập cùng điều kiện sinh sống và học tập ở nước ngoài.

ThS. Cao Cẩm Hằng - chuyên viên phòng HTQT, cựu du học sinh Vương quốc Anh chia sẻ kinh nghiệm

ThS. Ngô Đức Khánh - chuyên viên phòng HTQT, cựu du học sinh Thụy Điển chia sẻ kinh nghiệm

Buổi giới thiệu học bổng được đông đảo giảng viên và sinh viên tham dự, chăm chú lắng nghe và ghi chú các thông tin học bổng một cách nghiêm túc. Điều này cho thấy các giảng viên và sinh viên rất quan tâm và mong muốn hiểu rõ những ích lợi mà buổi hội thảo mang lại.

Thông qua buổi hội thảo du học này, hy vọng trong thời gian tới các giảng viên và sinh viên trường ĐHBL sẽ thắp lên thêm nhiều ước mơ du học, Trường ĐHBL sẽ có thêm nhiều giảng viên và sinh viên được nhận các học bổng du học, góp phần nâng cao uy tín, chất lượng dạy và học của trường. Đồng thời, buổi hội thảo mở ra một chân trời mới cho giảng viên và sinh viên đang học tập, công tác tại trường, định hướng phát triển nghề nghiệp ở mỗi cá nhân, từ đó tạo thành phong trào thi đua học tập, làm việc để quyết tâm chung tay đưa trường ĐHBL hội nhập với các trường Đại học trên thế giới, đáp ứng các nhu cầu phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao cho tỉnh Bạc Liêu nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

Tin, ảnh : Hồng Ngọc

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn