Đại diện Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm Trường Đại học Bạc Liêu

 

         Sáng ngày 17/04/2015, TS. Võ Hoàng Khiêm, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu có buổi tiếp bà Malikat Rufai – Tùy viên Văn hóa, đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc. Tham gia buổi gặp mặt còn có:

- Ông Nguyễn Hữu Luận - Trợ lý Văn hóa – Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh.

- ThS. Tô Việt Thu – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế - Trường ĐH Bạc Liêu

 

Bà Malikat Rufai và TS. Võ Hoàng Khiêm

 

        Đại diện lãnh đạo trường ĐH Bạc Liêu, TS. Võ Hoàng Khiêm gửi lời chào mừng nồng nhiệt và lời cảm ơn chân thành đến đoàn đồng thời giới thiệu tổng quan về Trường ĐH Bạc Liêu. Theo tiến sĩ, mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Bạc Liêu với Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã có nhiều tiến triển tốt trong những năm qua. Trong 5 năm qua, với sự hỗ trợ của hai cơ quan này, Trường ĐH Bạc Liêu đã tiếp nhận 03 Trợ giảng tiếng Anh và 02 chuyên gia về phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Bên cạnh đó, Trường ĐH Bạc Liêu cũng nhận được sự hỗ trợ để tổ chức các đợt tập huấn, hội thảo về phương pháp giảng dạy tiếng Anh nhằm nâng cao năng lực giảng dạy của giảng viên nhà trường và các trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu cùng với các buổi giới thiệu học bổng và cơ hội du học tại Hoa Kỳ. Tiến sĩ hy vọng sẽ nhận hỗ trợ nhiều hơn nữa từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong thời gian tới.

 

   

 

        Bà Malikat Rufai đánh giá cao về Trường ĐH Bạc Liêu, một trong những đối tác tin cậy có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển mối quan hệ hợp tác hai nước. Bà đã giới thiệu các hoạt động của Trung tâm Hoa Kỳ (American Center), Trung tâm tư vấn giáo dục Hoa Kỳ (the EducationUSA Advising Centers) – nơi cung cấp các nguồn tư liệu và ấn phẩm phục vụ giáo dục: tài liệu học tập tiếng Anh, các hoạt động bổ trợ phát triển kỹ năng nghe nói tiếng Anh, kỹ năng mềm, thủ tục nhập học, học bổng và hỗ trợ tài chính, các bài thi chuẩn hóa, thị thực du học, công cụ tìm trường trực tuyến, thông tin tiền du học. Bà có nhã ý muốn cải thiện kỹ năng mềm cho sinh viên tham gia vào các hoạt động thực hành tiếng Anh trực tiếp tại 02 trung tâm này hoặc qua cầu truyền hình nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Trường ĐH Bạc Liêu nâng cao các kỹ năng tiếng Anh và khả năng trao đổi kiến ​​thức.

 

        Về các chương trình hợp tác cụ thể, hai bên cũng thảo luận về việc hỗ trợ nhà trường thành lập Khoa Ngoại ngữ trong thời gian tới.

        Chuyến thăm sẽ mở thêm nhiều triển vọng hợp tác giữa Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM và Trường ĐH Bạc Liêu. Điều này mang ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh phát triển toàn diện hiện nay của quan hệ hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ, đánh dấu kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

 

Viết tin: Hồng Ngọc

Hình ảnh: Đức Khánh

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn