HỘI THẢO TỔNG KẾT VỀ NGHIÊN CỨU HÀNH ĐỘNG TRONG GIẢNG DẠY TIẾNG ANH

          Vào sáng ngày 07/7/2015, Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL) và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội thảo tổng kết về Nghiên cứu Hành động trong giảng dạy tiếng Anh nhằm tổng kết quá trình thực hiện Nghiên cứu Hành động dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Hoa kỳ và Brunei tại Trường Đại học Bạc Liêu.

          Tham dự hội thảo có thầy Nguyễn Ái Hoàng Châu – Trưởng bộ môn tiếng Anh, khoa sư phạm, cô Catherine Bolster – chuyên gia tiếng Anh Hoa Kỳ tại Trường ĐHBL, thầy Abdul Rahim – chuyên gia tiếng Anh Brunei tại trường ĐHBL, cô Vũ Thị Châu Sa – giảng viên tiếng Anh trường ĐH Đà Nẵng và các giảng viên tiếng Anh của Trường ĐHBL, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kĩ Thuật Bạc Liêu và Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu.

          Với sự chủ trì của cô Catherine Boslter và thầy Abdul Rahim, chương trình hội thảo được thiết kế gồm 4 phần:

-         Giới thiệu các giai đoạn hình thành và phát triển dự án;

-         Quá trình hỗ trợ các giáo viên thực hiện nghiên cứu;

-         Các giảng viên tham gia nghiên cứu trình bày các nghiên cứu;

-         Tổng kết, trao chứng chỉ của Dự án cho các giảng viên tham gia nghiên cứu.

          Chương trình Nghiên cứu hành động trong giảng dạy tiếng Anh là dự án được Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ cho Trường Đại học Bạc Liêu. Dự án tập trung vào hỗ trợ các giáo viên giảng dạy tiếng Anh đi sâu nghiên cứu các vấn đề gặp phải trong quá trình dạy và học nhằm cải thiện khả năng sinh ngữ của học viên. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2015, chương trình này đã được triển khai tại Trường ĐHBL, thu hút các giảng viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học và cao đẳng tại thành phố Bạc Liêu. Các giảng viên đã có cơ hội tham dự khóa tập huấn về kỹ năng hội thảo, phương pháp tiến hành Nghiên cứu và kỹ năng viết báo cáo, thuyết trình tại hội thảo khoa học.

          Sau khi nghe báo cáo viên trình bày, nhiều câu hỏi đã được đặt ra và trao đổi rất sôi nổi, nhiều báo cáo đã nhận được sự quan tâm của đông đảo đại biểu tham dự như:

          + The application of new techniques in giving instruction for first-year English majors của cô Võ Thị Ngọc Huyền – giảng viên trường ĐHBL.

          + Positive feedback to enhance students’ confidence speaking English của cô Trương Thị Như Ý – giảng viên trường ĐHBL.

          + Boosting student participation using a bonus marks system của cô Sầm Ngọc Khả Tú và cô Huỳnh Thị Út – giảng viên trường ĐHBL.

          + Waking up the classroom with games in teaching vocabulary của cô Lý Tú Cầm – giảng viên trường Cao đẳng Y tế.

          + Can project-based learning help to improve students’ ESP learning của cô Nguyễn Thị Tú Trân – giảng viên trường Cao đẳng Y tế.

          + Changing teaching methods to work in groups for freshmen English majors in a speaking and listening skills class của cô Nguyễn Thị Thanh Tâm – giảng viên trường ĐHBL.

          Hội thảo là diễn đàn mang đến nhiều thông tin bổ ích với cái nhìn chi tiết và gần gũi hơn về công tác giảng dạy các chương trình tiếng Anh hiện nay, là môi trường khuyến khích, động viên các giảng viên ở trường đại học và cao đẳng tích cực tham gia nghiên cứu đồng thời còn là cơ hội để các giảng viên tiếng Anh trên địa bàn thành phố thảo luận, trao đổi nâng cao chuyên môn, tìm ra được những giải pháp hữu hiệu nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng nhu cầu của xã hội và tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra.

          Hội thảo thành công tốt đẹp với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự tham gia nhiệt tình và đầy trách nhiệm của các giảng viên khách mời, sự say mê nghiên cứu, trao đổi và tìm giải pháp của các báo cáo viên, các đại biểu  tham dự Hội thảo.

                                                                                                                                                                                                                                                              Tin và ảnh: Hồng Ngọc 

 

 

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn