TỔ CHỨC TÌNH NGUYỆN SJ VIỆT NAM ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC

TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

 

          Chiều ngày 14/01 tại Trường Đại học Bạc Liêu, TS. Trần Văn Chiêu - Hiệu trưởng Trường ĐHBL đã có buổi tiếp Đại diện  Tổ chức Tình nguyện SJ Việt Nam- bà Cao Huyền Diệu Hương. Trong buổi gặp, bà Diệu Hương đã cung cấp cho nhà trường những thông tin cơ bản về Tổ chức Tình nguyện SJ Việt Nam (SJV). Theo đó, Tổ chức Tình nguyện Solidarités Jeunesses (gọi tắt là SJ) là một tổ chức phi chính phủ của Pháp. Năm 2006, SJV trở thành thành viên chính thức của mạng lưới tình nguyện NDVA và là thành viên tích cực của Uỷ ban điều phối các hoạt động nhân đạo CCIVS của UNESCO. SJV hiện có 10 nhân viên chính thức và hơn 3256 tình nguyện viên tuổi từ 15 đến 35.

          Nhân dịp này, TS. Trần Văn Chiêu đã giới thiệu những nét chính về lịch sử thành lập, chương trình đào tạo và hợp tác quốc tế của nhà trường trong thời gian qua và trong thời gian tới. Tiến sĩ đã có những đề xuất hợp tác với Tổ chức SJ tại Việt Nam trong việc đưa tình nguyện viên tiếng Anh về trường giảng dạy và thực hiện các hoạt động xã hội khác, TS. Trần Văn Chiêu cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ, đón nhận thiện chí của phía SJ Việt Nam và mong muốn Tổ chức SJ sẽ mang lại nhiều cơ hội tốt, giúp sinh viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để đáp ứng được nhu cầu hội nhập quốc tế, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ trong thực hiện Đề án Ngoại ngữ 2020 và trong tỉnh. Hai bên cũng đã thảo luận về nhiều cơ hội hợp tác khác.

          Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Trường ĐHBL, bà Diệu Hương bày tỏ mong muốn được hợp tác, làm việc lâu dài với trường cũng như các hoạt động xã hội của tỉnh do các dự án tình nguyện viên quốc tế thực hiện như: Trại tình nguyện quốc tế, các khóa tập huấn về nâng cao năng lực hội nhập; dự án tình nguyện viên dài hạn...        

          Cùng ngày, Tổ chức SJ Việt Nam cũng đã gặp mặt và trao đổi với Ông Diệp Hồng Thanh – Phó trưởng phòng Tiểu học, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu và Ông Đường Vĩnh Khì – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện Đông Hải về tài trợ thiết bị lọc nước cho các điểm trường mầm non và tiểu học ở vùng nông thôn. Theo thống nhất hai bên sẽ cố gắng sớm xây dựng Dự án và đẩy nhanh tiến độ thực hiện để các em học sinh ở khu vực nông thôn sớm có nước sạch để sinh hoạt, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập và sinh hoạt ở vùng sâu, vùng xa.

          Mặc dù đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổ chức SJ Việt Nam đến trường ĐHBL, hứa hẹn những hợp tác tốt đẹp trong tương lai cho trường ĐHBL nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung.

                                                          Bài và ảnh: Huỳnh Hồng Ngọc

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn