BUỔI XÉT DUYỆT ĐỀ CƯƠNG CHO ỨNG VIÊN DỰ TUYỂN TIẾN SĨ THEO ĐỀ ÁN 911

          Được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Trường Đại học Bạc Liêu (trường ĐHBL), Thường trực Hội đồng Khoa học và Đào tạo trường ĐHBL tổ chức buổi xét duyệt đề cương nghiên cứu cho các ứng viên dự tuyển tiến sĩ theo đề án 911 vào chiều ngày 07/03/2016. Hội đồng xét duyệt bao gồm:

-      TS. Trần Văn Chiêu – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Hiệu trưởng trường ĐHBL

-      TS. Võ Hoàng Khiêm – Phó Hiệu trưởng trường ĐHBL

-      TS. Trần Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng trường ĐHBL

-      Ths. Phạm Đình Trí – Phó trưởng phòng QLKH

-      Ths. Tô Việt Thu – Trưởng phòng HTQT

          Và các thầy cô ứng viên học bổng tiến sĩ theo đề án 911.

          Tại buổi xét duyệt, các ứng viên đã lần lượt trình bày 8 đề tài nghiên cứu khoa học trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Quang cảnh buổi lễ

          Sau đó, Ban Giám hiệu và Hội đồng Khoa học và Đào tạo nhà trường đã nhận xét chung về chất lượng đề tài. Từng thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo nhà trường đã có những nhận xét, đánh giá về mặt hình thức cũng như nội dung của từng đề cương. Các đề tài của các ứng viên tập trung vào các mục tiêu: nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ giảng dạy, đánh giá, nâng cao chất lượng đào tạo trường ĐHBL; nghiên cứu các biện pháp ứng phó biến đổi khí hậu và những điều kiện giúp Việt Nam và tỉnh Bạc Liêu hội nhập kinh tế thế giới. Nhìn chung, các đề tài đáp ứng được nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu nói riêng và cho khu vực Bán đảo Cà Mau nói chung. Đồng thời các thành viên còn đưa ra những lời khuyên hữu ích cho công tác xây dựng và bảo vệ đề tài, chú trọng các đặc tính của nghiên cứu khoa học: tính mới, tính thông tin, tính tin cậy, tính khách quan, tính mạo hiểm, tính kế thừa và tính phi kinh tế.

Ths. Phạm Đình Trí – đại diện Hội đồng khoa học và đào tạo phát biểu

          Phát biểu tại buổi xét duyệt đề cương, TS. Trần Văn Chiêu – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Hiệu trưởng trường ĐHBL đã hoan nghênh tinh thần nhiệt thành làm nghiên cứu khoa học, khuyến khích tính ham học hỏi của các thầy cô. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các ứng viên làm công tác nghiên cứu, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của các thầy cô khi tham gia ứng tuyển học bổng.

Hội đồng xét tuyển đang thảo luận

          Tiếp đó, TS. Trần Mạnh Hùng – Phó hiệu trưởng trường ĐHBL có đôi lời nhắn nhủ các ứng viên lưu ý khi nghiên cứu khoa học, bảo vệ đề tài và nộp hồ sơ ứng tuyển.

          Ths. Tô Việt Thu – Trưởng phòng HTQT thông báo quy trình nộp hồ sơ cũng như các loại hồ sơ cần thiết để các ứng viên xúc tiến hồ sơ nộp về Cục đào tạo với nước ngoài.

Ths. Tô Việt Thu – Trưởng phòng HTQT phát biểu

          Sau thời gian làm việc nghiêm túc và khách quan, Hội đồng Khoa học và Đào tạo đã đánh giá cao và thông qua 08 đề cương nghiên cứu, đáp ứng các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phù hợp với kế hoạch đào tạo giảng viên, chiến lược phát triển của nhà trường để các ứng viên tiếp tục tiến hành hồ sơ dự tuyển đề án 911 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

          Một số hình ảnh tại buổi xét duyệt:

     

ThS. Phạm Giang Nam – Khoa Nông nghiệp và ThS. Hồ Thúy Hằng  – Khoa Nông nghiệp phát biểu

ThS. Trần Thị Linh Nhâm – Khoa Nông nghiệp phát biểu

Tin và ảnh: Hồng Ngọc

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn