BUỔI GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH HỌC GIẢ FULBRIGHT VIỆT NAM VÀ CHƯƠNG TRÌNH US - ASEAN 2017

        Chiều ngày 13/4/2016, Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Chương trình Fulbright tại Việt Nam tổ chức buổi giới thiệu Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam và Chương trình US - ASEAN năm 2017 nhằm hướng dẫn và hỗ trợ các ứng viên làm hồ sơ đăng kí tham gia chương trình. Đây là cơ hội để cán bộ, giảng viên trong trường trao đổi trực tiếp với chương trình, tìm kiếm cơ hội học tập, nghiên cứu và tu nghiệp tại Hoa Kỳ.

        Tham dự buổi giới thiệu Chương trình Học giả Fulbright 2017 có sự hiện diện của Cô Đỗ Thu Hương - phụ trách Chương trình, cùng với hơn 40 giảng viên của Trường Đại học Bạc Liêu.

Toàn cảnh buổi giới thiệu

        Mở đầu buổi giới thiệu, Cô Tô Việt Thu – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế đã có bài phát biểu chào mừng Chương trình Học giả Fulbright và đại diện Chương trình Fulbright tại Việt Nam. Cô bày tỏ sự cám ơn chân thành đến Chương trình Fulbright đã đồng hành với Trường Đại học Bạc Liêu trong công tác nâng cao trình độ học tập và giảng dạy tiếng Anh qua việc đưa chuyên gia, trợ giảng trong suốt các năm qua.

Cô Tô Việt Thu phát biểu mở đầu buổi giới thiệu

        Tiếp đó, cô Đỗ Thu Hương đã trình bày các nội dung chính:

+ Giới thiệu sơ lược về Chương trình Fulbright;

+ Tập trung nói rõ về Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam và Chương trình US – ASEAN;

+ Quá trình tuyển chọn năm 2017;

+ Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ;

+ Trả lời các câu hỏi của các cán bộ giảng dạy/nghiên cứu quan tâm.

Cô Đỗ Thu Hương giới thiệu về Chương trình Fulbright.

        Chương trình Fulbright tại Việt Nam được thành lập vào năm 1992 nhằm tăng cường sự hiểu biết về văn hóa của hai nước thông qua trao đổi học thuật. Tại Việt Nam, chương trình được điều hành thông qua Phòng Văn hóa và Thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, gồm nhiều chương trình phổ biến như: Chương trình học giả Hoa Kỳ, Chương trình sinh viên Hoa Kỳ, Chương trình Học giả Việt Nam, Chương trình sinh viên Việt Nam, Chương trình US-ASEAN cho các học giả Việt Nam, Chương trình chuyên gia cao cấp, chương trình trợ giảng tiếng Anh,…. Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam và Chương trình US - ASEAN 2017 tài trợ cho học giả Việt Nam đi giảng dạy và/hoặc nghiên cứu tại các viện nghiên cứu hoặc trường đại học Hoa Kỳ trong khoảng từ ba tháng đến chín tháng. Chương trình hợp tác với các tổ chức giáo dục và chính phủ của Hoa Kỳ, ASEAN và Việt Nam nhằm mở ra các cơ hội học tập và nghiên cứu về các lĩnh vực thuộc khoa học xã hội và nhân văn, khoa học và công nghệ cho mọi ứng viên đạt tiêu chuẩn thông qua việc cạnh tranh tự do dựa trên thành tích chuyên môn và nghề nghiệp, không tính tới các yếu tố như tầng lớp, giới tính, tôn giáo, quan hệ.

        Buổi giới thiệu đã thu hút đông đảo cán bộ giảng viên có trình độ thạc sỹ và tiến sỹ học tập tại nước ngoài tham gia và trao đổi về chương trình. Hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều ứng viên của Trường Đại học Bạc Liêu được chọn tham gia Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam và Chương trình US – ASEAN.

        Một số hình ảnh tại buổi giới thiệu:

       Hình và tin: Hồng Ngọc

 

 

 

 

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn