ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

LẦN THỨ III – NHIỆM KỲ 2015-2020

Sáng ngày 05 tháng 06 năm 2015, tại trường Đại học Bạc Liêu, đã diễn ra Đại hội Đảng bộ trường Đại học Bạc Liêu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí: Nguyễn Chính Quán - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu về dự và chỉ đạo Đại hội.

+ Về phía khách mời:

+ Đại diện Ban tổ chức Đảng ủy Khối cơ quan cấp tỉnh;

+ Đại diện Đảng ủy các trường CĐ nghề, CĐ Y tế, CĐ Kinh tế - Kỹ thuật.

+ Đại diện Báo Bạc Liêu, Đài PTTH tỉnh Bạc Liêu, Cổng TTĐT tỉnh Bạc Liêu đến dự và đưa tin.

Đồng chí Võ Hoàng Khiêm - Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015 phát biểu khai mạc Đại hội. Đồng chí kêu gọi toàn thể đảng viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dân chủ, tích cực đóng góp ý kiến xây dựng các Báo cáo chính trị của BCH Đảng ủy trường Đại học Bạc Liêu nhiệm kỳ 2010-2015 trình trước Đại hội, tập trung vào các nhiệm vụ như đóng góp xây dựng cho công tác nhân sự BCH Đảng ủy nhiệm kỳ mới, nhân sự Đoàn đại biểu dự ĐH cấp trên...

Đồng chí Trần Mạnh Hùng - UVBTV Đàng ủy thay mặt Đoàn chủ tịch thông qua Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội lần II, nhiệm kỳ 2010-2015 và dự thảo phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ trường Đại học Bạc Liêu. Trong nhiệm kỳ vừa qua, tập thể Đảng bộ Nhà trường đã triển khai quán triệt và không ngừng phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần II, nhiệm kỳ 2010-2015. Nhiều mặt công tác như: Công tác kiểm tra Đảng, công tác “ Học tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", công tác tổ chức, công tác kiểm điểm phê và tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW4 của Đảng...đã được thực hiện thường xuyên và đạt hiệu quả. Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ trường Đại học Bạc Liêu tiếp tục đổi mới và phát triển. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, đây là giai đoạn quan trọng trong việc thực hiện Đề án phát triển trường Đại học Bạc Liêu giai đoạn 2010-2020 tầm nhìn đến năm 2030. Trong tinh thần dân chủ, tích cực, thẳng thắn các đại biểu đã thảo luận và đóng góp sôi nổi nhiều chỉ tiêu quan trọng trong phương hướng đã được trình trước Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Chính Quán - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Đảng bộ trường Đại học Bạc Liêu. Đồng chí kêu gọi toàn thể Đảng viên và BCH Đảng bộ nhà trường nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung ý chí, khắc phục những khó khăn, hạn chế, cùng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đã được cấp trên giao phó, góp phần tạo nên thương hiệu trường Đại học Bạc Liêu xứng đáng là lá cờ đầu trong đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh Bạc Liêu nói riêng và Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng ủy trường Đại học Bạc Liêu nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 15 đồng chí, trong đó BTV Đảng ủy gồm 5 đồng chí. Đ/c Trần Văn Chiêu - Hiệu trưởng được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy; Đ/c Võ Hoàng Khiêm - P. Hiệu trưởng giữ chức vụ Phó bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Đại hội bầu ra đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 5 đại biểu chính thức, 1 đại biểu đương nhiên và 1 đại biểu dự khuyết.

BCH nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt hứa hẹn

Sau hơn một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Đảng bộ trường ĐH Bạc Liêu đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong bài phát biểu bế mạc, đồng chí Trần Văn Chiêu - Bí thư Đảng ủy kêu gọi toàn thể đảng viên nêu cao hơn nửa tinh thần trách nhiệm, ra sức phấn đấu nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần III nhiệm kỳ 2015-2020, đưa Đại học Bạc Liêu không ngừng phát triển về mọi mặt và thuộc tốp những trường đại học phát triển trong khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long theo đề án phát triển trường tầm nhìn đến năm 2030.

Tin và ảnh: Hữu Nghĩa