LỄ TỔNG KẾT GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG – AN NINH NĂM HỌC 2015-2016

Ngày 03/6/2016, tại Trường quân sự tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Lễ tổng kết Giáo dục Quốc phòng – Anh ninh năm học 2015 - 2016 cho sinh viên các trường: Đại học Bạc Liêu, Cao đẳng Y tế Bạc Liêu, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu.

Tham dự buổi Lễ:

- Về phía Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu có Đại tá Nguyễn Việt Hùng - Phó Chính ủy BCH Quân sự tỉnh.

- Về phía Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu có Đại tá Nguyễn Hoàng Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường, Đại tá Nguyễn Thanh Vân - Chính ủy trường quân sự, Thượng tá Trần Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng.

- Về phía Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu có ông Trần Ngọc Tuân – Phó Hiệu trưởng, trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu có bác sĩ Phạm Ngọc Điệp – Hiệu trưởng, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu có ông Trần Công Chánh - Hiệu trưởng nhà trường.

- Về phía Trường đại học Bạc Liêu có NGƯT.TS Trần Văn Chiêu – Hiệu trưởng nhà trường.

Cùng các thầy, cô là lãnh đạo, giảng viên các phòng, khoa trực thuộc các trường, Báo Bạc Liêu, Đài PT-TH Bạc Liêu và hơn 200 sinh viên học GDQP-AN đợt 5  khóa IX của Trường đại học Bạc Liêu.

Mở đầu buổi lễ, Thượng tá Trần Thanh Tùng - Phó Hiệu Trưởng trường quân sự tỉnh đã báo cáo tổng kết về công tác giáo dục quốc phòng cho sinh viên năm học 2015 - 2016. Trong năm học này, Trường quân sự tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành giảng dạy cho sinh viên Đại học Bạc Liêu trong 05 đợt với tổng số 1044 sinh viên, trường Cao đẳng Y tế với 201 sinh viên, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu với 169 sinh viên.

NGƯT.TS Trần Văn Chiêu - Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu phát biểu

NGƯT.TS Trần Văn Chiêu - Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu cũng nêu lên tầm quan trọng của môn học giáo dục quốc phòng - an ninh, giúp cho sinh viên có kiến thức về quốc phòng an ninh, ý thức trong việc bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, rèn luyện ý chí vượt qua gian khó, kỹ năng sống, phương pháp chiến đấu để bảo vệ quê hương. Hai nhà trường sẽ cố gắng phối hợp thật tốt trong việc giảng dạy giáo dục quốc phòng - an ninh cho sinh viên trong thời gian tới.

Đại tá Nguyễn Hoàng Hiệp – Hiệu trưởng trường quân sự tỉnh Bạc Liêu phát biểu trong buổi lễ

Thay mặt trường quân sự tỉnh, Đại tá Nguyễn Hoàng Hiệp - Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận sự tận tụy của cán bộ, giảng viên hai trường, sự cố gắng học tập của sinh viên để đạt được kết quả học tập tốt nhất. Đại tá Nguyễn Hoàng Hiệp cũng nhắn nhủ sinh viên luôn cảnh giác trước các âm mưu của các thế lực thù địch, trang bị tốt kiến thức về chính trị, quốc phòng an ninh, kiến thức chuyên môn để học tập thật tốt, rèn luyện đạo đức tốt, xứng đáng trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong buổi lễ NGƯT.TS Trần Văn Chiêu và Đại tá Nguyễn Hoàng Hiệp, Đại tá Nguyễn Thanh Vân  đã trao chứng chỉ giáo dục QP – AN cho sinh viên đợt 05 và tặng giấy khen, phần thưởng của trường Đại học Bạc Liêu cho 33 sinh viên có thành thích cao trong đợt thi đua đột kích giáo dục QP – AN vừa qua.

Ngoài buổi lễ tổng kết, trường quân sự tỉnh còn tổ chức Hội nghị liên kết giáo dục quốc phòng - an ninh cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học của Bạc Liêu và Cà Mau. Hội nghị triển khai một số nội dung liên kết giáo dục quốc phòng - an ninh, phương hướng liên kết giảng dạy những năm tiếp theo. Các trường cũng trao đổi, thảo luận những khó khăn, trăn trở trong việc liên kết giảng dạy nhằm tìm ra hướng giải quyết tốt nhất, đúng với quy định và tạo mọi điều kiện để sinh viên học tập tốt nhất./.

Tin - ảnh : Ý Như