SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU THAM DỰ LỄ MITTINH
 HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY
NGÀY QUỐC TẾ VÀ TOÀN DÂN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY 26/6
 
     Sáng ngày 26 tháng 06 năm 2016, tại trước Hội trường A, UBND TP. Bạc Liêu, sinh viên trường Đại học Bạc Liêu, do ThS. Trần Tấn Đạt - Trưởng phòng CTCT-QLSV dẫn đoàn tham gia Lễ Mittinh hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế và toàn dân phòng, chống ma túy 26/6. Tham dự lễ lần này có hơn 100 sinh viên của trường tham dự đến từ các khoa, Hội sinh viên trường.
     Với chủ đề: "Hãy bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy", qua buổi lễ mittinh, giúp cho sinh viên của trường hiểu về những tác hại của ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp và các chất kích thích, gây ảo giác lên hệ thần kinh, nó đã và đang dần phá hoại sự phát triển bền vững của xã hội, làm phát sinh tội phạm, làm xói mòn các giá trị văn hóa, đạo đức và đẩy lùi sự phát triển của xã hội. 
     Đặc biệt ma túy là mối đe dọa hết sức to lớn đối với tầng lớp thanh, thiếu niên, là con đường trực tiếp lây truyền nhanh nhất căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Đó không chỉ là một tệ nạn xã hội liên quan đến các hành vi, vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng mà còn là một hiểm họa bởi những tác hại khôn lường, nó hủy hoại tâm hồn, thể xác con người, phá hoại hạnh phúc, hủy hoại tương lai của thế hệ trẻ. Qua đó, giúp sinh viên hiểu và có biện pháp phòng, chống ma túy xâm nhập vào học đường và gây phương hại đến bản thân. Đồng thời tuyên truyền cho bạn bè, người thân hiểu và cùng phòng chống, loại bỏ ma túy ra khỏi cộng đồng xã hội.
 
Tin và Ảnh: NNH