Hội nghị tổng kết việc thực hiện Thông tư liên tịch số 34/2009 của Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Công an và ký kết quy chế phối hợp thực hiện Thông tư liên tịch số 06 của Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Công an về nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia (ANQG), đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong ngành giáo dục.

Ngày 22 tháng 7 năm 2016, tại hội trường A công an tỉnh Bạc Liêu, Công an tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, trường Đại học Bạc Liêu, trường Cao đẳng Y tế, trường Cao đẳng Nghề và trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện Thông tư liên tịch số 34/2009 của Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Công an và ký kết quy chế phối hợp thực hiện Thông tư liên tịch số 06 của Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Công an về nhiệm vụ bảo vệ ANQG, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong ngành giáo dục.

Hội nghị đã đánh giá công tác phối hợp giữa ngành Công an và ngành Giáo dục cùng các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh trong việc đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học và các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn tỉnh, trong đó nổi bật nhất là sự phối hợp trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ an ninh, an toàn các kỳ thi... nhìn chung đã đạt được nhiều  kết quả tích cực.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo, Ban giám hiệu các trường học và cơ sở giáo dục ký kết quy chế phối hợp

Tại hội nghị trường Đại học Bạc Liêu báo cáo tham luận về công tác phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn xã hội và xây dựng nếp sống văn hóa học đường của nhà trường. Trong những năm qua, nhà trường cơ bản ngăn chặn được các tệ nạn xa hội xâm nhập học đường, đại đa số sinh viên chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sinh viên đã có bước chuyển biến về nhận thức trong việc phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm và các tệ nạn xã hội. Công tác phối hợp giữa nhà trường với các cơ quan chức năng được thực hiện có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống các tệ nạn xã hội trong nhà trường.

Đại tá Trần Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Nhằm ghi nhận thành tích trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ an ninh Tổ quốc của trường Đại học Bạc Liêu, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể nhà trường và cá nhân TS.Võ Hoàng Khiêm - phó Hiệu trưởng nhà trường;Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho tập thể Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên, ông Lê Văn Vĩnh – phó trưởng phòng Hành chính - Quản trị và cô Phan Thị Kiều Trân – giảng viên khoa Sư phạm.

Tin & ảnh: Trần Đạt